Khảo sát sự di truyền bệnh M ở người qua ba thế hệ như sau :Xác suất để người III.2 mang gen bệnh là bao nhiêu?A.0.67B.0,5.C.0,335.D.0,75.
Nghiên cứu trẻ đồng sinh cùng trứng sẽ cho phépA.xác định nguyên nhân và cơ chế đột biến.B.xác định vai trò mối quan hệ kiểu gen và môi trường trong hình thành tính trạng,C.xác định quy luật di truyền chi phối tính trạng.D.xác định ảnh hưởng của tế bào chất trong di truyền.
Mọi sinh vật có mã di truyền và thành phần prôtêin giống nhau điều này chứng minh các loài sinh vật nguồn gốc chung, đây là bằng chứngA.sinh học phân tửB.phôi sinh học.C.giải phẫu so sánhD.địa lý-sinh học.
Trong kỹ thuật cấy gen, các khâu được tiến hành theo trình tự:A.Tạo ADN tái tổ hợp → phân lập ADN → chuyển ADN tái tổ hợp vào tế bào nhận.B.Phân lập ADN →tạo ADN tái tổ hợp→ chuyển ADN tái tổ hợp vào tế bào nhậnC.Phân lập ADN → cắt ADN tế bào cho→ chuyển đoạn ADN cho vào tế bào nhậnD.Cắt ADN tế bào cho → chuyển đoạn ADN cho vào tế bào nhận → phân lập ADN
Kết luận nào sau đây là sai?A.Tuyến nọc độc của rắn và tuyến nước bọt của người là cơ quan tương đồng.B.Gai của cây hoa hồng và gai của cây xương rồng đều biến thái từ lá và tiến hóa theo hướng đồng quy.C.Cánh của dơi và cánh của chim là hai cơ quan tương đồng.D.Cánh của bướm và cánh của chim là hai cơ quan tương tự.
Quần thể nào sau đây không ở trạng thái cân bằng di truyền?A. 0,04AA : 0,32Aa : 0,64aaB.0,16AA : 0,48 Aa : 0,36aa.C.0,1 AA : 0,4Aa : 0,5aaD.0,09AA : 0,42Aa : 0,49aa.
Mục đích chủ động gây đột biến trong khâu chọn giống là:A.Tạo vật liệu khởi đầu nhân tạo. B.Tạo nguồn biến dị tổ hợp.C.Tìm được kiểu gen mong muốnD.Trực tiếp tạo giống mới.
Trong một quần thể giao phối ngẫu nhiên ở trạng thái cân bằng có 2 alen A và a.Tần số tương đối của alen A = 0,2. cấu trúc di truyền của quần thể này làA.0,32AA : 0,64Aa : 0,04 aa.B.0,25AA : 0,5Aa : 0,25 aa.C.0,64AA : 0,32Aa : 0,04 aaD.0,04AA : 0,32Aa : 0,64 aa.
Mục đích khâu chọn lọc giống là:A.Duy trì và nhân giống mới. B.Trực tiếp tạo giống mới.C.Tạo vật liệu khởi đâu nhân tạo. D.Tìm được kiểu gen mong muốn
Trong một quần thể ngẫu phối, xét một gen gồm 2 alen A và a tạo ra các kiểu gen có sức sống và khả năng sinh sản như nhau. Biết rằng tỷ lệ kiểu gen AA = 24%; Aa = 40%. Tần số tương đối của alen a là bao nhiêu?A.0,46.B.0,36.C.0,56. D.0,64.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến