Điểm giống nhau giữa quá trình phiên mã và dịch mã ở sinh vật nhân thực là:A.đều diễn ra đồng thời với quá trình nhân đôi ADN B.đều diễn ra trong nhân tế bào.C.đều diễn ra theo nguyên tắc bổ sung. D. đều có sự tham gia của ARN pôlimeraza.
Ở người già, khi huyết áp cao dễ bị xuất huyết não vìA.mạch bị xơ cứng, tính đàn hồi kém, đặc biệt các mạch ở não, khi huyết áp cao dễ làm vỡ mạch.B.thành mạch dày lên, tính đàn hồi kém đặc biệt là các mạch ở não, khi huyết áp cao dễ làm vỡ mạch.C.mạch bị xơ cứng nên không co bóp được, đặc biệt các mạch ở não, khi huyết áp cao dễ làm vỡ mạch.D.mạch bị xơ cứng, máu bị ứ đọng, đặc biệt các mạch ở não, khi huyết áp cao dễ làm vỡ mạch.
Ở một loài thực vật, tiến hành 2 phép lai :- Phép lai 1 : Cho P thuần chủng lai với nhau được F1-1 toàn cây hoa đỏ. Cho F1-1 lai phân tích, được tỉ lệ là 3 trắng: 1 đỏ.- Phép lai 2: Cho các cá thể P thuần chủng khác nhau bởi các cặp gen tương phản lai với nhau, được F1-2 đồng loạt cây hoa đỏ, thân cao.Cho F1-2 lai phân tích, F2-2 thu được 4 loại kiểu hình là: hoa đỏ, thân cao; hoa đỏ, thân thấp; hoa trắng, thân cao và hoa trắng, thân thấp; trong đó, cây hoa đỏ, thân thấp chiếm tỉ lệ 20%.Biết rằng tính trạng chiều cao cây do 1 cặp gen qui định. Theo lý thuyết, kiểu hình hoa đỏ, thân cao ở F2-2 chiếm tỉ lệ bao nhiêu?A.30%.B.20% C.45%.D.5%.
Ví dụ nào sau đây thể hiện mối quan hệ cạnh tranh trong quần xã?A.Giun sán sống trong cơ thể lợn.B.Các loài cỏ dại và lúa cùng sống trên ruộng đồng.C.Tỏi tiết ra các chất có khả năng tiêu diệt vi khuẩn.D.Thỏ và chó sói sống trong rừng.
Bảng sau đây cho biết một số đặc điểm trong mô hình điều hòa hoạt động của opêron Lac ở vi khuẩn E.coli.A.1-a, 2-c, 3-e, 4-b, 5- d. B.1-d, 2-b, 3-d, 4-e, 5-a.Tổ hợp ghép đôi đúng làC.1-b, 2-a, 3-c , 4-d, 5-e. D.1-c, 2-e, 3-a, 4-d, 5-b.
Cho đường tròn tâm O bán kính 2R (kí hiệu (O; 2R)) và đường tròn tâm O’ bán kính R (kí hiệu (O’; R)) tiếp xúc ngoài nhau tại A. Lấy điểm B trên đường tròn (O; 2R) sao cho \(\widehat{BAO}={{30}^{0}}\), tia BA cắt đường tròn (O’; R) tại điểm C (C khác điểm A). Tiếp tuyến của đường tròn (O’; R) tại điểm C cắt đường thẳng BO tại điểm E. Tính theo R diện tích tam giác ABE.A.\(\frac{9\sqrt{3}{{R}^{2}}}{8}\) B.\(\frac{5\sqrt{3}{{R}^{2}}}{8}\) C.\(\frac{9\sqrt{3}{{R}^{2}}}{5}\) D.\(\frac{9\sqrt{2}{{R}^{2}}}{7}\)
Một đội máy xúc được thuê đào \(20000\ {{m}^{3}}\) đất để mở rộng hồ Dầu Tiếng. Ban đầu đội dự định mỗi ngày đào một lượng đất nhất định để hoàn thành công việc, nhưng sau khi đào được \(5000\ {{m}^{3}}\) thì đội được tăng cường thêm một số máy xúc nên mỗi ngày đào thêm được \(100\ {{m}^{3}},\) do đó đã hoàn thành công việc trong \(35\) ngày. Hỏi ban đầu đội dự định mỗi ngày đào bao nhiêu \({{m}^{3}}\) đất?A.\(600\ {{m}^{3}}\)B.\(500\ {{m}^{3}}\)C.\(550\ {{m}^{3}}\)D.\(520\ {{m}^{3}}\)
Cho tam giác \(ABC\) vuông tại \(A\) có đường cao \(AH\ \left( H\in BC \right).\)Biết \(AB=3a,\ \ AH=\frac{12}{5}a.\) Tính theo \(a\) độ dài \(AC\) và \(BC.\) A.\(AC=4a,\ \ BC=6a.\)B.\(AC=2a,\ \ BC=5a.\)C.\(AC=4a,\ \ BC=5a.\)D.\(AC=4a,\ \ BC=2a.\)
Xác định thành phần định tính của chất B?A.Fe và Al2O3B.Fe2O3 và Al2O3C.FeO và Al2O3D.FeO, Fe2O3 và Al2O3
Thành phần cấu tạo của lipit là : A.Axít béo và rượuB.Đường và rượuC.Gliêrol và đườngD.Axit béo và Gliêrol
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến