Cho các phát biểu sau:1. Trong một chu kì, bán kính nguyên tử không đổi khi điện tích hạt nhân tăng.2. Trong một chu kì, bán kính nguyên tử tăng theo chiều tăng dần của điện tích hạt nhân.3. Trong một nhóm, bán kính nguyên tử giảm theo chiều tăng của điện tích hạt nhân.4. Trong một chu kì, bán kính nguyên tử giảm theo chiều tăng dần của điện tích hạt nhân.5. Trong một nhóm, bán kính nguyên tử tăng theo chiều tăng của điện tích hạt nhân.Số phát biểu đúng làA. 1 B. 3 C. 4 D. 2
Hiđro có 3 đồng vị 1H, 2D, 3T và beri có 1 đồng vị 9Be. Trong tự nhiên có thể có bao nhiêu loại phân tử BeH2 cấu tạo từ các đồng vị trên?A. 12 B. 3 C. 18 D. 6
X là một nguyên tố thuộc nhóm VIIA trong bảng tuần hoàn. Công thức hợp chất khí của X với Hiđro làA. H7X B. H2X C. HX D. HX2
Phát biểu nào dưới đây là đúng?A. Những electron ở lớp K có mức năng lượng thấp nhất. B. Những electron ở gần hạt nhân có mức năng lượng cao nhất. C. Electron ở obitan 4p có mức năng lượng thấp hơn electron ở obitan 4s. D. Các electron trong cùng một lớp có năng lượng bằng nhau.
Một nguyên tử của nguyên tố X có 75 electron và 110 nơtron. Hỏi kí hiệu nguyên tử nào sau đây là của nguyên tố X?A. B. C. D.
Nguyên tử Y có tổng số hạt là 46. Số hạt không mang điện bằng 8/15 số hạt mang điện. Xác định tên của Y. Z là đồng vị của Y, có ít hơn 1 nơtron. Z chiếm 4% về số nguyên tử trong tự nhiên. Nguyên tử khối trung bình của nguyên tố gồm 2 đồng vị Y và Z là bao nhiêu trong các số dưới đây?A. 32 B. 31 C. 30,96 D. 40.
Một nguyên tử X có số hiệu nguyên tử Z = 20. Số lớp electron trong nguyên tử X là A. 4 B. 5 C. 3 D. 6
Cho 8,8 g hỗn hợp hai kim loại A, B thuộc nhóm IIA và ở hai chu kì liên tiếp tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl dư thu được dung dịch D và V lít H2. Nếu thêm 0,5 mol AgNO3 vào dung dịch D thì chưa kết tủa hết A, B. Nếu thêm 0,7 mol AgNO3 vào dung dịch D thì AgNO3 còn dư. A và B làA. Mg và Ca B. Be và Mg C. Ca và Sr D. Kết quả khác
Thức ăn chuyển xuống dạ dày ở bò trâu sẽ được trải qua các biến đổi làA. cơ học và sinh học. B. cơ học và hóa học. C. hóa học và sinh học. D. cơ học, hóa học và sinh học.
Tập tính bẩm sinh làA. tập tính được di truyền từ bố mẹ, đặc trưng cho loài. B. tập tính được hình thành trong quá trình sống do học tập. C. tập tính được hình thành do sự bàn giao giữa các cá thể cùng loài. D. tập tính được hình thành do rút kinh nghiệm trong quá trình sống.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến