Cho độ âm điện của K là 0,82; của Br là 2,96. Xác định loại liên kết giữa K và Br trong phân tử KBr?A.Liên kết cộng hoá trị có cựcB.Liên kết ionC.Liên kết cộng hoá trịD.Liên kết cộng hoá trị không cực
Một nguyên tử X có số hiệu nguyên tử Z =18. Số lớp electron trong nguyên tử X làA.4B.2C.3D.6
Cấu hình electron lớp ngoài cùng của nguyên tử một nguyên tố là 3s23p1, số hiệu nguyên tử của nguyên tố đó là:A.10B.11C.12D.13
Hai nguyên tử đồng vị có cùng:A.số electron.B.tính chất hóa học.C.số proton trong hạt nhân.D.A, B, C đều đúng
Điều khẳng định nào sau đây là sai ?A.Hạt nhân nguyên tử được cấu tạo nên bởi các hạt proton, electron, nơtron.B.Trong nguyên tử số hạt proton bằng số hạt electron.C.Số khối A là tổng số proton (Z) và tổng số nơtron (N).D.Nguyên tử được cấu tạo nên bởi các hạt proton, electron, nơtron.
Hạt nhân của hầu hết các nguyên tử do các loại hạt sau cấu tạo nênA.electron, proton và nơtronB.electron và nơtronC.proton và nơtronD.electron và proton
Cấu hình electron của các nguyên tố khí hiếm có đặc điểm:A.có 8 electron ở lớp ngoài cùng.B.có 8 electron ở lớp ngoài cùng (trừ heli chỉ có 2 electron).C.có 8 electron ở phân lớp ngoài cùng.D.có 8 electron ở lớp thứ 3.
Số p, n, e trong ion \({}_{26}^{56}F{{\rm{e}}^{3 + }}\) lần lượt là:A.26, 30, 23B.26, 30, 28C.26, 30, 24D.56, 20, 26
Chọn công thức electron đúng của phân tử hiđro clorua:A.H : ClB.H: ClC.H-ClD.H :Cl
Liên kết cộng hoá trị là:A.liên kết được tạo nên giữa hai nguyên tử bằng cặp electron chung.B.liên kết trong đó cặp electron chung bị lệch về phía một nguyên tử.C.liên kết được hình thành do sự chuyển dịch electron.D.liên kết giữa các phi kim với nhau.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến