(TSĐH – B – 2010) Hỗn hợp X gồm axit panmitic, axit stearic và axit linoleic. Để trung hòa m gam X cần 40 ml dung dịch NaOH 1M. Mặt khác, nếu đốt cháy hoàn toàn m gam X thì thu được 15,232 lít khí CO2 (đktc) và 11,7 gam H2O. Số mol của axit linoleic trong m gam hỗn hợp X làA.0,015.B.0,010.C.0,020.D.0,005.
TRẮC NGHIỆMGiữa các nhân vật trong tập truyện “Vang bóng một thời” và tác giả có điểm nào tương đồng?A.Đều là những người yêu cái đẹp, sống vì cái đẹp.B.Đều là những nho sĩ thất thế và tài hoa.C.Đều là những người thích ngao du sơn thuỷ.D.Đều có tầm vóc của người anh hùng nuôi chí lớn.
Đặt điện áp xoay chiều vào hai đầu một đoạn mạch AB gồm điện trở thuần 100Ω, cuộn cảm thuần và tụ điện mắc nối tiếp. Khi đó, điện áp hai đầu tụ điện là . Công suất tiêu thụ của đoạn mạch AB bằngA.200 W.B.100 W.C.400 W.D.300 W.
TRẮC NGHIỆMMột người nói với bạn của mình: “Đây không giận đấy đâu!”Hãy cho biết miêu tả nào trong số các miêu tả sau đây là thích hợp với nghĩa của từ “đây”:A.Khoảng không gian ở gần người nói.B.Khoảng không gian ở gần người ngheC.Từ được dùng như đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất.D.Từ được dùng như đại từ nhân xưng ngôi thứ hai.
Đặt vào hai đầu đoạn mạch RLC không phân nhánh một hiệu điện thế xoay chiều u=U0sinωt. Kí hiệu UR, UL, UC tương ứng là hiệu điện thế hiệu dụng ở hai đầu điện trở thuần R, cuộn dây thuần cảm L và tụ điện C . Nếu UR = 0,5UL = UC thì dòng điện qua đoạn mạchA.sớm pha π/2 so với hiệu điện thế ở hai đầu đoạn mạch.B.trễ pha π/2 so với hiệu điện thế ở hai đầu đoạn mạch.C.sớm pha π/4so với hiệu điện thế ở hai đầu đoạn mạch.D.trễ pha π/4 so với hiệu điện thế ở hai đầu đoạn mạch.
Đoạn mạch xoay chiều gồm hai trong 3 phần tử R, L, C mắc nối tiếp . Biết hiệu điện thế tức thời đặt vào hai đầu đoạn mạch u = 160cos(100πt)(V) và cường độ dòng điện tức thời qua mạch i = 2 cos(100πt - π/4)A . Hai phần tử đó có gíá trị là : A.B.C.D.
Một bột màu lục A thực tế không tan trong dung dịch loãng của axit hoặc kiềm. Khi nấu chảy với kiềm (bồ tạt) và có mặt không khí nó chuyển thành chất B có màu vàng và dễ tan trong nước, chất B tác dụng với axit chuyển thành chất C có màu da cam. Chất C bị lưu huỳnh khử thành chất A và oxi hoá axit clohiđric thành khí clo. Công thức phân tử các chất A, B và C lần lượt là :A.Cr2O3, Na2CrO4, K2Cr2O7.B.Cr2O3, K2CrO4, K2Cr2O7.C.Cr2O3, Na2Cr2O7, Na2CrO4D.Cr2O3, K2CrO4, Na2Cr2O7
Trong hiện tượng giao thoa sóng trên mặt nước, khoảng cách giữa hai cực đại liên tiếp nằm trên đường nối hai tâm sóng bằng :A.hai lần bước sóng.B.một bước sóng.C.một nửa bước sóng.D.một phần tư bước sóng.
Dòng điện chạy qua một đoạn mạch có biểu thức , tính bằng giây (s). Trong khoảng thời gian từ 0 (s) đến 0,01 (s), cường độ tức thời của dòng điện có giá trị bằng 0,5I0 vào thời điểmA.B.C.D.
Cho hình vẽ miêu tả phương pháp tinh chế hợp chất hữu cơ. Phương pháp sử dụng trong hình vẽ là : A.Phương pháp kết tinhB.Phương pháp chiết.C.Phương pháp chưng cấtD.Phương pháp chuẩn độ.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến