17. C - Câu này chúng ta chia ở thể bị động, có nghĩa là: Học sinh trường Oxford được dạy và hỗ trợ từ các giáo sư nổi tiếng trong nhiều khoa.
18. C - be located = be situated có nghĩa là tọa lạc. Câu này có nghĩa là: Vườn quốc gia Bạch Mã tọa lạc (nằm) gần biển.
19. D - Câu này chia ở thể bị động thì quá khứ đơn với cấu trúc: S+was/were+V-ed/PP. Câu này có nghĩa là: Nhà cổ Tấn Ký ở Hội An đã được xây dựng cách đây hơn 200 năm.
20. D - be regarded as: được xem như, được công nhận là. Câu này có nghĩa là: Trường đại học Oxford được xem là trường đại học lâu đời nhất ở các nước nói tiếng Anh. Câu này cũng có thể dùng theo phương pháp loại trừ:
A. is considered being: câu này sai vì be considered chỉ có hai dạng chuẩn là be considered to be hoặc be considered as being
B. is regared: sai vì thiếu giới từ "as"
C. considered to be: thiếu động từ to be nên chưa tròn nghĩa được
21. B - Câu này chia ở thể bị động thì hiện tại đơn. Dịch ra có nghĩa là: Nhiều loại trái cây và rau củ được bán ở chợ nổi Cần Thơ
22. D - Chia ở thể bị động thì hiện tại đơn nên loại trừ hai đáp án A và C. Còn câu B thì dùng cho danh từ số ít, trong khi "relics" là danh từ số nhiều nên loại --> Chọn D
23. D - Chia ở thể bị động thì quá khứ đơn (vì 2010 là mốc thời gian ở quá khứ). Câu này dịch là: Vào năm 2010, có 82 Bia Tiến Sĩ Văn Miếu được công nhận là Di sản tư liệu thế giới.
24. A - Chia ở thể bị động thì quá khứ đơn (vì 1484 là mốc thời gian ở quá khứ). Câu này dịch ra là: Bia Tiến Sĩ đầu tiên được xây dựng vào năm 1484.
25. C - Vì dấu hiệu của thể bị động là "by" nên ở ô đầu tiên, ta chia ở thể bị động thì hiện tại đơn --> is surrounded, đồng thời loại 2 đáp án A, D. Còn vế sau thì không chia như vậy vì ở đây không mang ý nghĩa bị động. Câu này dịch ra là: Văn miếu Quốc tử giám được bao bọc bởi những cây cổ thụ và chứa đựng nhiều điều thú vị.
26. C - Câu này mang nghĩa là tượng của những vị Hoàng đế Lý Thánh Tông, Lý Nhân Tông,... được xây dựng ở Văn miếu
27. B - Câu này mang nghĩa bị động nên loại C, D. Còn lại thì ta xét về ý nghĩa. Grade ở đây là chấm điểm, đánh giá nên là câu trả lời.
28. D - câu này chia ở thể bị động thì hiện tại đơn
29. D - câu này chia ở thể bị động thì quá khứ đơn cho 2 vế
30. C - vế đầu ta chia ở thể bị động thì quá khứ đơn. Nhưng vế sau vì mang nghĩa chủ động nên giữ nguyên động từ attract. Dịch là: Nhiều tháp Chàm ở Ninh Thuận đã được trùng tu và bây giờ đã thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước.