Một thửa ruộng hình thang có đáy lớn 120m,đáy bé kém đáy lớn 15m.Chiều cao bằng 2/3 đáy bé . a)Tính diện tích thửa ruộng đó. b)người ta cấy lúa,trung bình cứ 100m2 (vuông) thửa ruộng đó thu được 70kg lúa.Hỏi cả thửa ruộng thu được bao nhiêu kg lúa ?
Giúp vs 25 phút nx là nộp r =((((
làm hộ e nhanh câu 1 c vs câu 5 ạ
phân tích hình ảnh người chiến sĩ cách mạng qua 2 bài thơ ngắm trăng và khi con tu hú :>
Câu 2: Hai địa điểm A và B cách nhau 150 km. Cùng một lúc có 2 ô tô xuất phát tại A và B. Ô tô thứ nhất xuất phát tại A đi về B với vận tốc v 1 = 40 km/h. Ô tô thứ hai xuất phát tại B đi về A với vận tốc v 2 = 60 km/h. a) Sau bao lâu 2 ô tô gặp nhau ? b) Nơi gặp nhau cách A bao nhiêu km?
Tổng tất cả các số nguyên x thỏa mãn -22 ≤ x ≤ 17 là
Câu 1: Một ô tô chạy trong 1 phút với vận tốc 720 m/phút, sau đó lại chạy tiếp trong 2 phút với vận tốc 360 m/phút. Tính vận tốc trung bình của ô tô trong suốt thời gian chuyển động?
Đọc đoạn trích dưới đây: (1) muốn thành người tử tế phải biết xấu hổ .Đó là lời giáo sư Ngô Bảo Châu,khi kể về một chuyện lúc ông học cấp 2 .Thầy giáo phát hiện áo mưa của mình xếp trên bàn đã bị cuộn thành bóng dưới chân bạn huy.Khi thầy truy hỏi , chỉ có bạn huy nhận lỗi.Ông thầy thốt lên:" tôi rất buồn,vì những người khác không dám nhận lỗi ".khi đó,Ngô Bảo Châu rất xấu hổ vì làm sai mà không dám nhận,về sau ông và vợ mình đều rút ra bài học: muốn thành người tử tế phải biết xấu hổ. (2) tại sao con người cần phải biết xấu hổ khi làm điều sai, việc xấu,hay nói cách khác khi phạm lỗi? câu hỏi này rất quan trọng ,vì cách sử sự của một người đối với sự xấu hổ sẽ biểu hiện nhân cách người đó. Trong quá trình đấu tranh giữa thiện-ác, xấu- tốt trong một người ,sự xấu hổ khi làm điều sai trái có vài trò đặc biệt.Con người không là thần thánh,nên ai cũng từng lầm lỗi ,lớn nhỏ ,nặng nhẹ .Sự xấu hổ là cái mà xã hội gọi là "lương tâm cắn rứt".Nếu người ta để cho sự xấu hổ chai lì đi thì sẽ dần cảm thấy bình thường khi làm đieuf xấu,ác và sự tử tế trong người ấy sẽ dần dần biến mất ( 3)muốn con người trở nên tử tế,hãy dạy cho người đó biết xấu hổ khi làm điều xấu, điều ác.Nhờ biết xấu hổ , người ta sẽ ngần ngại khi phạm lỗi .Nhưng ngay đối với những người đang làm điều sai quấy,cho dù chưa thể chấm dứt ngay hành vi sai trái,sự xấu hổ, cái lương tâm cắn rứt ấy là lực cản để người ta không dẫn sau vào tội lỗi,và giúp người ta trở lại làm người tử tế vào một lúc nào đó,khi có một cơ hội nào đó . Câu 1: phương thức biểu đạt trong đoạn văn hay có gì khác với đoạn văn 1? Câu 2: theo tác giả "muốn con người trở nên tử tế hãy dạy cho người đó biết "điều gì ? Câu 3: khái quát nội dung chính của văn bản trên? Câu 4:viết một đoạn văn ngắn 5 đến 7 dòng nêu suy nghĩ của mình về việc làm thế nào để thành người tử tế ? Giúp mình nhé mình cần gấp
1.4,05 tạ=........kg 2.Mua 4m vải phải trả 80000 đồng.Mua 6,8 m vải cùng loại phải trả trả nhiều hơn.................đồng?
Một bồn chứa đặt hai vòi nước chảy vào và một vòi tháo nước ra . -Bồn trống không nếu mở riêng vòi thứ nhất thì sau 4 giờ bồn đầy nước . -Bồn trống không nếu mở riêng vòi thứ hai thì sau 6 giờ bồn đầy nước . -Bồn trống không nếu mở cả ba vòi thì sau 7 giờ 12 phút bồn đầy nước . Hỏi nếu bồn đầy nước , mở riêng vòi tháo nước thì sau bao lâu sẽ tháo hết nước ra
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến