Viết bài văn tả công viên buổi sáng ko copy cho 20đ nhé
giúp e bài này với ạ <3 Đọc bài thơ: CHÂN QUÊ (Nguyễn Bính) Hôm qua em đi tỉnh về Đợi em ở mãi con đê đầu làng Khăn nhung quần lĩnh rộn ràng Áo cài khuy bấm, em làm khổ tôi! Nào đâu cái yếm lụa sồi? Cái dây lưng đũi nhuộm hồi sang xuân? Nào đâu cái áo tứ thân? Cái khăn mỏ quạ, cái quần nái đen? Nói ra sợ mất lòng em Van em, em hãy giữ nguyên quê mùa Như hôm em đi lễ chùa Cứ ăn mặc thế cho vừa lòng anh Hoa chanh nở giữa vườn chanh Thầy u mình với chúng mình chân quê Hôm qua em đi tỉnh về Hương đồng gió nội bay đi ít nhiều. (Thi nhân Việt Nam, Hoài Thanh - Hoài Chân, NXB Văn học, 2000) Thực hiện các yêu cầu sau: Câu 1. Bài thơ trên được viết theo thể thơ nào? Câu 2. Chỉ ra trang phục của phụ nữ quê ngày xưa trong 4 câu thơ sau: Nào đâu cái yếm lụa sồi? Cái dây lưng đũi nhuộm hồi sang xuân? Nào đâu cái áo tứ thân? Cái khăn mỏ quạ, cái quần nái đen? Câu 3. Anh/chị hiểu như thế nào về nội dung của hai câu thơ: Hoa chanh nở giữa vườn chanh Thầy u mình với chúng mình chân quê Câu 4. Mong muốn của nhân vật trữ tình trong câu “Van em, em hãy giữ nguyên quê mùa” gợi cho anh/chị suy nghĩ gì?
Cho tam giác vuông tại A có AB=6cm , BC =15cm. Tính các tỉ số lượng giác của góc B và góc C Hình đó ạ ... E cần gấp nha . Cảm ơn 😊
Trùng roi giống và khác với TV ở điểm nào?
Cách viết sau có ý nghĩa gì 2O2, H2O, 3H * A. 2 phân tử Oxygen ,1 phân tử nước, 3 nguyên tử Hydrogen B. 2 phân tử Oxygen ,1 phân tử nước, 3 phân tử Hydrogen C. 2 nguyên tử Oxygen ,1 phân tử nước, 3 nguyên tử Hydrogen D. 2 phân tử Oxygen ,1 nguyên tử nước, 3 nguyên tử Hydrogen
làm câu 3 4 thôi cũng được ạ .Còn không thì làm hết luôn
Câu 9: Nhận định nào sau đây thể hiện thế giới quan duy vật? A. Mọi sự vật, hiện tượng con người cảm giác được đều tồn tại. B. Không có cái gì mất đi, chúng tồn tại tuyệt đối. C. Con người là nhân tố tạo nên mọi vật. D. Các hạt điện tích là nhân tố tạo nên mọi vật. Câu 13: Quan niệm nào sau đây thể hiện phương pháp luận biện chứng? A. An cư lạc nghiệp. B. Nước chảy đá mòn. C. Đánh bùn sang ao. D. Nhất nước nhì phân. Câu 16: Một trong những nội dung cơ bản của phương pháp luận biện chứng là xem xét các sự vật và hiện tượng trong trạng thái A. ràng buộc lẫn nhau. B. cô lập tĩnh tại C. đứng im bất biến. D. mãi mãi không biến đổi. Câu 17: Câu nói “ chỉ nhìn thấy cây mà không nhìn thấy rừng là đề cập đến cách xem xét các sự vật và hiện theo theo phương pháp luận A. Duy tâm. B. Duy vật. C. Biện chứng. D. Siêu hình. Câu 18: Một trong những nội dung cơ bản của phương pháp luận siêu hình là xem xét các sự vật và hiện tượng trong trạng thái A. liên hệ với nhau B. gắn bó với nhau. C. ràng buộc lẫn nhau. D. đứng im, cô lập. Câu 19: Bạn H là một học sinh thông minh nhưng lười học. Đến gần kì thi vào lớp 10 THPT mà H vẫn mải mê đi chơi không học bài. Thấy vậy, B khuyên H nên tập trung vào việc ôn thi nhưng H cho rằng việc thi cử là do vận may quyết định, không nhất thiết phải học giỏi mới đỗ. Suy nghĩ và biểu hiện của Hùng thuộc thế giới quan nào dưới đây? A. Duy vật B. Duy tâm. C. Siêu hình. D. Biện chứng. Câu 20: Theo quan điểm của Triết học duy vật biện chứng, vận động là sự biến đổi nói chung của các sự vật và hiện tượng trong A. thế giới vật chất. B. giới tự nhiên và tư duy. C. giới tự nhiên và đời sống xã hội. D. thế giới khách quan.
Giúp em với ạ , em cần gấp mn có thể giải thích cách làm căn chữ giúp em được không ạ vì em chưa hiểu cách làm bài đó lắm ạ , em cảm ơn mn ạ.
Giải giúp cho mik ik bạnb,cảm ơn bạn nhiều
Chia sẻ trải nghiệm khi sửa/quan sát quá trình sửa 1 đồ vật bị hỏng.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến