Một mạch dao động gồm tụ điện có điện dung C = 1µF mắc nối tiếp với cuộn cảm có độ tự cảm L = 0,1mH và điện trở r = 0,02Ω thành mạch kín. Để duy trì dao động của mạch với điện áp cực đại trên tụ là 10V thì phải cung cấp cho mạch một công suất bao nhiêu?A.1mWB.20mWC.5mWD.10mW
Mạch R,L,C (cuộn dây thuần cảm) cho ở hình vẽ: Các giá trị R,L,f và điện áp hiệu dụng U ở hai đầu đoạn mạch không đổi, còn điện dung C thay đổi được; các vôn kế lí tưởng. Ban đầu điện dung C được điều chỉnh ở giá trị C0 = . Nếu điện dung C giảm từ giá trị C0 thì:A.số chỉ vôn kế V1 giảm và số chỉ vôn kế V2 giảm.B.số chỉ vôn kế V1 tăng và số chỉ vôn kế V2 giảm.C.số chỉ vôn kế V1 giảm và số chỉ vôn kế V2 tăng.D.số chỉ vôn kế V1 tăng và số chỉ vôn kế V2 tăng.
Một máy hạ áp lí tưởng lúc mới sản xuất có tỉ số điện áp hiệu dụng cuộn thứ cấp và sơ cấp bằng 0,5. Sau một thời gian sử dụng do lớp cách điện kém nên có x vòng dây của cuộn thứ cấp bị nối tắt vì vậy tỉ số điện áp hiệu dụng cuộn thứ cấp và sơ cấp chỉ còn 0,4. Để xác định x nguời ta cuốn thêm vào cuộn thứ cấp 36 vòng dây thì thấy tỉ số điện áp hiệu dụng cuộn thứ cấp và sơ cấp bằng 0,625. Giá trị của x làA.16B.20C.32D.160
Một con lắc đơn gồm quả cầu nhỏ có khối lượng m= 50g treo vào sợi dây nhẹ, không giãn. Con lắc đặt trong một điện trường đều có hướng thẳng đứng lên trên và có độ lớn E = 5.103V/m. Khi chưa tích điện cho vật, chu kì dao động của con lắc là T1 = 2s. Khi tích điện cho vật thì chu kì dao động của con lắc là T2 = 1,57s (≈ π/2s). Lấy g = 10m/s2 và π2 ≈ 10. Điện tích của vật làA.4.10-5CB.-4.10-5CC.6.10-5CD.-6.10-5C
Hai chất điểm dao động điều hoà dọc theo hai đường thẳng cạnh nhau, cùng song song với trục Ox. Hai vật dao động với cùng biên độ A, cùng vị trí cân bằng O (toạ độ x = 0) và với chu kỳ lần lượt là T1 = 4,0s và T2 = 4,8s. Tại thời điểm ban đầu, chúng cùng có li độ x = +A. Khi hai chất điểm cùng trở lại vị trí ban đầu thì tỷ số quãng đường mà chúng đi được làA.B.C.D.
Đặt một điện áp u = Uocosωt vào hai bản của một tụ điện thì dòng điện trong mạch biến thiên điều hòaA.sớm pha so với điện áp.B.trễ pha so với điện áp.C.trễ pha so với điện áp.D.trễ pha so với điện áp.
Vật dao động điều hoà giữa hai vị trí biên B và C với chu kì T . Gọi O là vị trí cân bằng, I là trung điểm của OB. Nhận định nào sau đây là đúng?A.Thời gian ngắn nhất để vật đi từ B đến O là T/6.B.Thời gian ngắn nhất để vật đi từ C đến I là T/4.C.Thời gian ngắn nhất để vật đi từ I đến B là T/3.D.Thời gian ngắn nhất để vật đi từ O đến I là T/12.
Nhà nước quy định hệ số công suất cosj trong các cơ sở sử dụng điện năng tối thiểu phải bằng 0,85 đểA.đỡ gây tốn kém cho cơ cở tiêu thụ điện.B.tăng công suất tiêu thụ của cơ sở tiêu thụ điện.C.giảm cường độ dòng điện đảm bảo an toàn.D.giảm hao phí điện năng trên đường dây tải điện.
Giải hệ phương trình: A.Hệ phương trình có các nghiệm: (x , y ) = (0, ±2); (- 1, - 3); ( - 1, 3 ).B.Hệ phương trình có các nghiệm: (x , y ) = (0, ±2); (1, - 3); ( - 1, 3 ).C.Hệ phương trình có các nghiệm: (x , y ) = (0, ±2); (1, - 3); ( 1, 3 ).D.Hệ phương trình có các nghiệm: (x , y ) = (0, ±2); (1, 3); ( - 1, 3 ).
Một mạch dao động lí tưởng gồm tụ điện có điện dung C và cuộn cảm thuần có độ tự cảm L. Gọi u, U lần lượt là độ lớn điện áp tức thời và điện áp hiệu dụng giữa hai bản tụ; i, I lần lượt là độ lớn cường độ dòng điện tức thời và dòng điện hiệu dụng qua cuộn cảm. Hệ thức nào sau đây sai?A.B.C.D.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến