Gọi x, x+10 (km/h) là vận tốc xe đi từ A và từ B (x>0)
Sau 2h, quãng đường mỗi xe đã đi là $2x$ và $2(x+10)$ (km)
Theo bài ta có:
$2x+2(x+10)=120$
$\Leftrightarrow x=25$ (TM)
Vậy vận tốc xe đi từ A và từ B là 25 và 35km/h.
Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ chứa tia Oxy,vẽ hai tia Oy và Ot sao cho:xOt=40°;xOy=80°.a)Tính số đo góc tOy.b)Tia Ot có là tia phân giác của góc xOy không? Vì sao?.c)Gọi Ôm là tia đối của tia Ot .Tính số đo góc yOm
một thỏi kim loại có khối lượng 500g ở 105 độ C được thả vào 300g nước ở 25 độ C làm nước tăng lên tới 45 độ C. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bình và môi trường ngoài. tính nhiệt độ của kim loại ngay khi có cân bằng nhiệt và tính nhiệt dung riêng của kim loại?
1. Nêu nghĩa các từ trong ngoặc và cho biết những từ nào là từ đồng âm, những từ nào là từ nhiều nghĩa: a,(1) Cái nhẫn bằng (bạc). (2) Đồng (bạc) trắng hoa xòe. (3) Ông Ba tóc đã (bạc). (4) Cờ (bạc) là bác thằng bần (5) Đừng xanh như lá, (bạc) như vôi. (6) Cái quạt máy này phải thay (bạc). b,(1)Cây (đàn) ghi-ta. (2)Vừa (đàn) vừa hát. (3)Lập (đàn) để tế lễ. (4)Bước lên diễn (đàn). (5)(Đàn) chim tránh rét trở về. (6)(Đàn) thóc ra phơi. 2. Phân biệt nghĩa của từ trong ngoặc a,(Sao) trên trời khi mờ khi tỏ. b,(Sao) lá đơn thành ba bản. c,(Sao) tẩm chè. d,(Sao) ngồi lâu thế? e,Đồng lúa mượt mà làm (sao)!
Nêu nội dung chính của đoạn trích bức thư của thủ lĩnh da đỏ
tại sao nói phòng bệnh hơn chữa bệnh
I. Use the correct tense of the verbs 1. They (come) …………….. back home after they (finish) ………………… their work. 2. She said that she ( meet) ……………………. Mr. Bean before. 3. Before he (go) ………………………….. to bed, he (read) ………………………… a novel. 4. He told me he (not/wear) ………………………… such kind of clothes before. 5. When I came to the stadium, the match (start) …………………………………. 6. Before she (listen) ………………….. to music, she (do)……………………. homework. 7. Last night, Peter (go) ………………….. to the supermarket before he (go) ………………… home.
Biết rằng mỗi tính trạng đều do một gen quy định và trội hoàn toàn. F1 mang 3 tính trạng trội nói trên tự thụ phấn được F2 có tỉ lệ (3:1)(1:2:1). Biện luận tìm kiểu gen F1
Giải giúp mik với! Thanks, mấy bn lật ngược đt lại rồi xem
công lao của lê lợi và nguyễn trãi trong thắng lợi cuộc khỏi nghĩa lam sơn. để ghi nhớ công ơn là một học sinh em sẽ làm gì?
1. Let s cook dimer - How about 2. Let s to a bout our family - What about 3. It takes me 4 dáy to finish it - I spend 4. We spend a twe yours building the hove - It takes as
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến