Các hành vi không khai báo, khai báo không trung thực hoặc che giấu hiện trạng bệnh của bản thân hoặc người khác mắc bệnh truyền nhiễm nhóm A đều bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Hành vi nào sau đây có mực xử phạt hành chính cao nhất:A.Che giấu tình trạng bệnh của bản thân hoặc của người khác khi mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A. Từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế của cơ quan có thẩm quyền.B.Không tổ chức thực hiện cách ly y tế đối với người mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.C.Không thực hiện khai báo về kiểm dịch biên giới theo quy định; từ chối kiểm tra y tế đối với đối tượng phải kiểm dịch y tế.D.Không thực hiện yêu cầu kiểm tra và xử lý y tế đối với phương tiện vận tải trước khi ra khỏi vùng có dịch trong tình trạng khẩn cấp về dịch.
“Nam quốc sơn hà Nam đế cư/ Tiệt nhiên định phận tại thiên thư/ Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm/ Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư” (Sông núi nước Nam)Bài thơ được viết theo thể thơ:A.Lục bát B.Song thất lục bát C.Thất ngôn tứ tuyệt D.Thất ngôn bát cú
Từ nào bị dùng sai trong câu sau: “Giải đấu này chúng ta thăm dự chỉ trên tinh thần cọ xát là chủ yếu.” A.giải đấu B.thăm dự C.cọ xát D.chủ yếu
Các mức năng lượng của các trạng thái dừng của nguyên tử hidro được xác định bằng biểu thức \({{E}_{n}}=- \frac{13,6}{{{n}^{2}}}eV \, \, \left( n=1,2,3,... \right) \). Nếu nguyên tử hidro hấp thụ một photon có năng lượng 2,55eV thì bước sóng nhỏ nhất của bức xạ mà nguyên tử hidro có thể phát ra làA.\(9,{{74.10}^{-8}}m\).B.\(1,{{46.10}^{-8}}m\).C.\(1,{{22.10}^{-8}}m\).D.\(4,{{87.10}^{-8}}m\).
Tính chất nhiệt đới của khí hậu nước ta được bảo toàn chủ yếu do địa hình A.có nhiều đồi núi thấp.B.phân hóa đa dạng.C.có sự phân bậc rõ rệt.D.ít hiểm trở.
Giới hạn của đai cận nhiệt đới gió mùa trên núi ở miền Nam lên cao hơn so với miền Bắc nước ta là do nguyên nhân nào sau đây?A.Nằm ở những vĩ độ thấp hơn và ít chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc.B.Có nhiều dãy núi lan ra sát biển và ảnh hưởng của biển Đông sâu sắc hơn.C.Chịu tác động mạnh của gió mùa tây nam và độ cao địa hình thấp hơn.D.Ảnh hưởng của tín phong bán cầu bắc và dải hội tụ nhiệt đới mạnh hơn.
Cho các nguyên tố X, Y, Z, T có electron cuối cùng được điền vào phân lớp như sau: X: 4s2; Y: 3p3; Z: 3p1; T: 2p4. Các nguyên tố kim loại làA.X, Z.B.X, Y, Z.C.Y, Z, T. D.X, Y.
Cho anilin vào nước, lắc đều. Thêm lần lượt dung dịch HCl, rồi dung dịch NaOH dư, để yên một lúc, hiện tượng quan sát được làA.Lúc đầu trong suốt, sau đó bị đục, rồi phân lớp.B.Dung dịch bị đục, rồi trong suốt, sau đó phân lớp.C.Dung dịch bị đục, sau đó trong suốt.D.Lúc đầu trong suốt, sau đó phân lớp.
Trong thí nghiệm 2, số gam kim loại Cu bám lên điện cực trong bình (1) tại thời điểm t giây làA.3,2 gam.B.4,8 gam.C.6,4 gam.D.12,8 gam.
Điểm chung trong nguyên tắc hoạt động của tổ chức ASEAN và Liên hợp quốc làA.chung sống hòa bình và sự nhất trí giữa năm nước lớn.B.giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình.C.không tham gia vào bất cứ liên minh kinh tế, chính trị nào.D.không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến