Hạt có nội nhũ là hạt của: A.cây 1 lá mầm.B.cây 1 lá mầm và cây 2 lá mầm.C.cả 3 phương án trên.D.cây 2 lá mầm.
Thụ tinh kép là: A.một giao tử đực kết hợp với 2 tế bào trứng.B.hai giao tử đực kết hợp với 2 tế bào trứng.C.cùng lúc - giao tử đực thứ nhất (n) kết hợp với tế bào trứng (n) → hợp tử (2n). - giao tử đực thứ nhất (n) kết hợp với nhân lưỡng bội (2n) → nhân tam bội (3n).D.hai giao tử đực kết hợp với 1 tế bào trứng.
Sự phát triển của túi phôi theo thứ tự sau: A.bầu nhụy → đại bào tử → túi phôi. B.bầu nhụy → túi phôi.C.bầu nhụy → noãn → đại bào tử → túi phôiD.bầu nhụy → noãn → túi phôi
Trong sự hình thành hạt phấn, từ 1 tế bào mẹ (2n) trong bao phấn giảm phân hình thành: A.hai tế bào con (n). B.ba tế bào con (n).C.bốn tế bào con (n). D.năm tế bào con (n).
Trong sự hình thành túi phôi, từ 1 tế bào mẹ (2n) của noãn trong bầu nhuỵ giảm phân hình thành: A.bốn tế bào con (n) xếp chồng lên nhau.B.năm tế bào con (n)C.ba tế bào con (n).D.hai tế bào con (n)
Cấu tạo 1 hoa lưỡng tính gồm các bộ phận: A.bầu nhuỵ và cánh hoa.B.nhị, cánh hoa, đài hoa.C.bầu nhuỵ, đài hoa, cánh hoa, nhị và nhuỵ.D.cánh hoa và đài hoa.
Tự thụ phấn là: A.Sự thụ phấn của hạt phấn cây này với cây khác loài.B.Sự kết hợp của tinh tử của cây này với trứng của cây khác.C.Sự thụ phấn của hạt phấn với nhuỵ của cùng một hoa hay khác hoa cùng một cây.D.Sự thụ phấn của hạt phấn cây này với nhuỵ của cây khác cùng loài.
Cho các tập tính sau:1. Hổ cắn vào cổ con mồi.2. Hươu đực quệt dịch ở tuyến nằm cạnh mắt vào cành cây.3. Cá định hướng dựa vào thành phần hóa học của nước và hướng dòng chảy để di chuyển.4. Chim tú hú đẻ trứng vào tổ của loài chim khác.5. Báo tiểu đánh dấu trên đường.6. Trong đàn gà con đầu đàn có thể mổ bất kỳ con nào trong đàn.7. Ong đực lao động cần mẫn để phục vụ cho sinh sản của ong chúa và chiến đấu với kẻ thù để bảo vệ tổ.8. Nhện giăng tơ.Có bao nhiêu tập tính là tập tính bảo vệ lãnh thổ A.1B.4C.3D.2
cho các đặc điểm sau:I. Có sự thay đổi linh hoạt trong đời sống cá thẻ.II. Rất bền vững và không thay đổi.III. Là tập hợp các phản xạ không điều kiện diễn ra theo một trình tự nhất định.IV. Do kiểu gen quy định.Có bao nhiêu đặc điểm là đặc điểm của tập tính bẩm sinh? A.3B.2C.4D.1
Cho các ví dụ sau:I. Ngổng con con mới nở biết đi theo ngổng mẹ.II. Bật đèn và cho chó ăn (tiến hành lặp lại nhiều lần) thì khi thấy bật đèn chó sẽ tiết nước bọt.III. Ngổng con mới nở ra thấy đồ chơi thì đi theo đồ chơi.IV. Vượn biết kê các đồ vật để đứng lấy thức ăn.Có bao nhiêu ví dụ là học khôn? A.3B.1C.4D.2
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến