Khung dây gồm N = 250 vòng quay đều trong từ trường đều có cảm ứng từ B = 2.10-2T. Vectơ cảm ứng từ vuông góc với trục quay của khung. Diện tích của mỗi vòng dây là S =400cm2. Biên độ của suất điện động cảm ứng trong khung là E0 = 4πV=12,56V. Chọn gốc thời gian (t =0) lúc pháp tuyến của khung song song và cùng chiều với . Giá trị của suất điện động cảm ứng ở thời điểm t = 1/40s là:A.12,96V. B.12,26V. C.12,76V. D.12,56V.
Lai 2 cây cà chua thuần chủng quả đỏ, tròn và quả vàng, bầu dục thu được F1 100% quả đỏ, tròn. Cho F1 lai với F1 ở F2 xuất hiện 4 loại kiểu hình trong đó quả đỏ, bầu dục chiểm 9%. Biết mỗi gen quy định một tính trạng, nhận xét nào sau đây là đúng:1. Hoán vị gen với f = 36% 2. Hoán vị gen với f = 48%3. Hoán vị gen với f = 20% 4. Hoán vị gen với f = 40%A.1B.1,3C.3D.3,4
Trong lịch sử phát triển của sinh giới qua các đại địa chất, các nhóm linh trưởng phát triển ởA.kỉ Jura của đại Trung sinhB.kỉ Đệ Tam (thứ ba) của đại Tân sinh.C.kỉ Krêta (Phấn trắng) của đại Trung sinh. D.kỉ Đệ Tứ (thứ tư) của đại Tân sinh.
Khi nói về quá trình phát sinh, sự phát triển của sự sống trên Trái Đất, phát biểu nào sau đây đúng:A.Trong giai đoạn tiến hóa hóa học, đã có sự hình thành các đại phân tử hữu cơ từ các chất hữu cơ đơn giản.B.Sự xuất hiện phân tử protein và axit nuclêic kết thúc giai đoạn tiến hóa sinh học.C.Các tế bào sơ khai đầu tiên được hình thành vào cuối giai đoạn tiến hóa sinh học.D.Tiến hóatiền sinh học là giai đoạn từ những tế bào đầu tiên hình thành nên các loài sinh vật như hiện nay.
Cho mạch điện ghép nối tiếp gồm biến trở R, cuộn dây có điện trở thuần 30 Ω, độ tự cảm 0,159 H và tụ điện có điện dung 45,5 μF. Điện áp ở hai đầu mạch có dạng: . Khi R biến đổi, công suất tiêu thụ trên toàn mạch có giá trị cực đại là:A.119,3W B.129,6W C.259,2W D.172,8W
Cho mạch điện xoay chiều như hình vẽ, điện áp đặt vào hai đầu mạch là: . Cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm . Tụ điện có điện dung . Điện áp tức thời uAM và uAB lệch pha nhau π/2. Điện trở thuần của đoạn mạch làA. 200Ω B. 75ΩC.50ΩD.100Ω
Cho 2 vectơ , nằm trong mặt phẳng trang giấy như hình vẽ. lả vectơ vận tốc truyền sóng điện từ, là véctơ cường độ điện trường tại điểm khảo sát. Hãy xác định phương chiều của vectơ cảm ứng từ:A.vuông góc với và hướng ra ngoài mặt phẳng trang giấy.B.vuông góc với và hướng vào trong mặt phẳng trang giấy.C.cùng phương, ngược chiều với .D. cùng phương, ngược chiều
Một hạt có khối lượng nghỉ m0 . Theo thuyết tương đối, khối lượng động (khối lượng tương đối tính) của hạt này khi chuyển động với tốc độ 0,6c (c là tốc độ ánh sáng trong chân không) làA.1,75 m0 .B.1,25 m0 .C.0,36 m0 .D.0,25 m0 .
Trong dao động điều hoà, lực gây ra dao động cho vật có độ lớnA.biến thiên điều hòa cùng tần số, cùng pha so với li độ.B.biến thiên điều hòa cùng tần số, ngược pha với li độ.C.biến thiên tuần hoàn nhưng không điều hoà.D. không đổi.
Gen D có chiều dài 5100 A0 và số nucleoti loại adenin (A) chiếm 30% tổng số nucleotit của gen. Gen D bị đột biến thay thế một cặp A-T bằng một cặp G-X thì thành gen d.Một tế bào có cặp gen Dd nguyên phân 2 lần liên tiếp, số nucleotit mỗi loại mà môi trường nội bào cung cấp cho cặp gen này nhân đôi làA.A-T=1800; G-X=1200B. A=T=5403; G-X= 3597 C. A=T=899; G=X=601 D.A=T=5397; G=X= 3603
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến