Hãy đặt tên cho nhan đề của đoạn thơ.A.B.C.D.
Viết một đoạn văn ngắn cho biết ý kiến của anh/chị về quyết định của hồn Trương Ba khi Đế Thích đề nghị cho hồn Trương Ba nhập vào xác Cu Tị để được sống thì Trương Ba không từ chối ngay mà tỏ ra rất phân vân rồi mới đi đến quyết định (Hồn Trương Ba-da hàng thịt- Lưu Quang Vũ, Sách Ngữ Văn 12-Tập 2)A.B.C.D.
Cho đoạn văn sau: Mưa mùa xuân xôn xao, phới phới. Những hạt mưa bé nhỏ, mềm mại rơi mà như nhảy nhót. Hạt nọ tiếp hạt kia đan xuống mặt đất. (…) Mặt đất đã kiệt sức bỗng thức dậy, âu yếm đón lấy những hạt mưa ấm áp, trong lành. Đất trời lại dịu mềm, lại cần mẫn tiếp nhựa cho cây cỏ. Mưa mùa xuân đã mang lại cho chúng cái sức sống ứ đầy, tràn lên các nhánh lá mầm non. Và cây trả nghĩa cho mưa bằng cả mùa hoa thơm trái ngọt. (Nguyễn Thị Thu Trang) Xác định và nêu ngắn gọn tác dụng của các biện pháp tu từ được sử dụng trong đoạn văn? Nêu rõ sự liên kết về nội dung, về hình thức giữa các câu trong đoạn văn trên?A.B.C.D.
Phát hiện những biện pháp tu từ đặc sắc trong đoạn văn và nêu hiệu quả của những biện pháp tu từ đó.A.B.C.D.
Phân tích khả năng hiện trạng phát triển cây công nghiệp và cây đặc sản ở trung du miền núi Bắc Bộ?A.B.C.D.
Đoạn văn trên đã miêu tả lại cảnh tượng gì? Qua đó, tác giả thể hiện chủ đề gì?A.B.C.D.
Trong tháng 4/2014, báo Người Lao Động đưa tin: Vừa qua, UBND TP HCM đã chi 300 triệu đồng để thả 450.000 con cá giống gồm: cá rô đồng, rô phi, trê, chép... xuống kênh Tàu Hũ - Bến Nghé nhằm cải tạo dòng kênh. Cá vừa được thả xuống kênh thì nhiều người đổ xô thả câu… Không chỉ câu, nhiều người còn chèo ghe thả lưới, chích điện khiến cá vừa thả vào kênh không kịp sinh sôi. Anh/ chị hãy đóng vai một tuyên truyền viên viết một bài văn thuyết phục nhân dân bảo vệ đàn cá để các dòng kênh của thành phố được tiếp tục cải tạo, ngày càng trở nên trong xanh.A.B.C.D.
Cho bảng số liệu sau:SỐ DÂN NƯỚC TA PHÂN THEO THÀNH THỊ VÀ NÔNG THÔN QUA CÁC NĂM (đơn vị: nghìn người)Qua bảng số liệu trên, anh (chị) hãy:1. Vẽ biểu đồi thích hợp nhất thể hiện sự thay đổi cơ cấu số dân nước ta phân theo thành thị và nông thôn từ 1990-20072. Nhận xét và giải thích sự thay đổi cơ cấu đó?A.B.C.D.
Những người đi dự đám cưới ở đoạn văn trên quan tâm tới điều gì ? Điều đó trái với sự tiếp đón của gia chủ ra sao ?A.B.C.D.
Đoạn thơ trên viết theo thể thơ gì ?A.B.C.D.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến