từ ghép chính phụ
vui tươi,xinh đẹp,con vịt nhà tranh, đôi dép
từ ghép đẳng lập
đất nước,xe cộ,con vật gia đình, bạn bè
5 quan hệ từ
nếu- thì; hễ-thì (biểu thị quan hệ giả thiết-kết quả)
tuy nhưng -măc dù- nhưng (biểu thị quan hệ tương phản)
ko những mà-;ko chỉ mà (biều thị quan hệ tăng tiến
vote cho mik vs
Đáp án:
Cây cối, tiền bạc, hàng hóa, kinh tế, tiền tệ
Ông bà, bàn ghế, bố mẹ, sách vở, anh chị
Nếu... thì, tuy...nhưng, vì...nên, do...nên, không những...mà còn
Giải thích các bước giải:
Giúp mình giải ́bt này với câu b,c,d nhé
Đọc đoạn trích sau: Nếu Tổ quốc nhìn từ bao hiểm hoạ Đã mười lần giặc đến tự biển Đông Những ngọn sóng hoá Bạch Đằng cảm tử Lũ Thoát Hoan bạc tóc khiếp trống đồng Thương đất nước trên ba ngàn hòn đảo Suốt ngàn năm bóng giặc vẫn chập chờn Máu đã đổ ở Trường Sa ngày ấy Bạn tôi nằm dưới sóng mặn vùi thân Nếu Tổ quốc neo mình đầu sóng cả Những chàng trai ra đảo đã quên mình Một sắc chỉ về Hoàng Sa thuở trước Còn truyền đời con cháu mãi đinh ninh Nếu Tổ quốc nhìn từ bao mất mát Máu xương kia dằng dặc suốt ngàn đời Hồn dân tộc ngàn năm không chịu khuất Dáng con tàu vẫn hướng mãi ra khơi. Câu 1. Nhà thơ đã nhìn Tổ quốc từ những góc nhìn nào ? Câu 2. Những góc nhìn của tác giả mang tới những cảm nhận như thế nào về Tổ quốc ? Câu 3. Đoạn thơ đã thể hiện những tình cảm gì của tác giả về đất nước, Tổ quốc? Câu 4. Anh/Chị có đồng cảm với tác giả khi nghĩ về biển đảo của Tổ quốc hôm nay? Hãy viết ra mối đồng cảm sâu sắc nhất của anh/chị.
Công tơ điện của một hộ gia đình đang chỉ số 1537,8 sau một tháng sử dụng điện giá trị của công tơ là 1589,2 tính lượng điện năng mà hộ gia đình đã sử dụng trong tháng đó và tiền điện hộ gia đình phải trả trong năng đó biết giá mỗi KW giờ là 1.200 đồng cho biết thuế giá trị gia tăng là 10%
Hòa tan 174g hỗn hợp M2CO3 và M2SO3 ( M là kim loại kiềm) vào dung dịch HCl dư . Toàn bộ khí CO2 và SO2 thoát ra được hấp thụ tối thiểu bởi 500ml dung dịch NaOH 3M. Kim loại M là?
tu 10 tan mun cua ( chua 80% xenlulozo) co the dieu che duoc bao nhieu lit con 40'' . biet hieu suat cua ca qua trinh la 64,8% va d ancol = o,8 (g/ml)
Cho tam giác ABC , AM là đường trung tuyến . Gọi O là trung điểm của AM . Qua O kẻ đường thẳng sao cho B và C cùng nằm trên 1 nửa mặt phẳng bờ là d . Gọi AD , BE , CF là đường vuông góc kẻ từ A, B , C tới d. Chứng minh rằng : BE + CF = 2AD
cho em hỏi cách tim dồng vị còn lại như thế nào v ?? em cảm ơn
đem lai 2 thứ đậu hà lan: hạt vàng, vỏ nhăn và hạt xanh, vỏ trơn đc f1 đều có hạt màu vàng, vỏ trơn. biết 2 cặp gen quy định hai cặp tính trạng trên nằm trên 2 cặp nst tương đồng khác nhau. a) viết các kiểu gen quy định cây hạt màu vàng, vỏ trơn và hạt màu xanh, vỏ nhăn. b) chọn cây bố mẹ có kiểu gen như thế nào để: - - F1 có tỉ lệ phân li kiểu hình 1:1..F1 toàn cây hạt màu vàng, vỏ trơn - F1 có tỉ lẹ phân li kiểu hình 1:1:1:1.
Có 3 lọ không có nhãn chữa dung dịch trong xuất HCL NACL H2SO4 hãy chọn thuốc như nhận biết 3 chất trên
Tìm số nguyên x;y thoả mãn 2x+3y=19 và 1/3<x/y,1/2
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến