Tỷ lệ thoát hơi nước qua lớp cutin tương đương với thoát hơi nước qua khí khổng xảy ra ở đối tượng nào?I. Cây hạn sinh.II. Cây còn non.III. Cây trong bóng râm hoặc nơi có không khí ẩm.IV. Cây trưởng thành.Phương án đúng làA. I, II. B. II, III. C. I, II, III. D. II, III, IV.
Vì sao chu trình C4 còn gọi là chu trình axit dicacboxilic?A. Vì mở đầu cho pha tối, chất nhận đã nhận hai phân tử CO2. B. Vì sản phẩm đầu tiên trong quang hợp là nhôm hợp chất có hai nhóm cacboxyl. C. Vì trong cả pha tối, các phản ứng khử đã sử dụng hai phân tử CO2. D. Vì sản phẩm đầu tiên trong quang hợp là đường có hai cacbon (C2 - Disaccarit).
Nước xâm nhập vào tế bào lông hút theo cơ chếA. thẩm tách. B. chủ động. C. nhập bào. D. thẩm thấu.
Vì sao sau khi bón phân, cây sẽ khó hấp thụ nước?A. Vì áp suất thẩm thấu của đất giảm. B. Vì áp suất thẩm thấu của rễ tăng. C. Vì áp suất thẩm thấu của đất tăng. D. Vì áp suất thẩm thấu của rễ giảm.
Loại muối khoáng tham gia cấu thành enzim quang hợp làA. N, P, S. B. Mg, N. C. K. D. Mn, Cl.
Cây trên cạn bị ngập úng lâu sẽ chết vìA. hệ rễ của cây không bám chặt được vào đất. B. rễ cây thiếu ôxi làm cây hô hấp không bình thường đồng thời lông hút bị chết làm quá trình hấp thụ nước và muối khoáng của cây bị ngưng trệ. C. cây hấp thụ quá nhiều nước làm cân bằng nước trong cây bị phá vỡ. D. cây bị vi sinh vật hại tấn công.
Khả năng quang hợp của thực vật vào buổi trưa, nắng gắt, ánh sáng dồi dào sẽA. giảm mạnh. B. tăng mạnh. C. dừng lại. D. tiến hành bình thường.
Sự biến đổi thức ăn ở giai đoạn nào là quan trọng nhất?A. Giai đoạn tiêu hóa ở ruột non. B. Giai đoạn tiêu hóa ở dạ dày. C. Giai đoạn tiêu hóa ở ruột già. D. Giai đoạn tiêu hóa ở khoang miệng.
Trong cơ thể động vật ăn thịt và động vật ăn tạp có các tuyến tiêu hoá chủ yếu làA. tuyến nước bọt, tuyến dạ dày, tuyến tụy. B. tuyến dạ dày, tuyến tụy, ruột già. C. tuyến nước bọt, tuyến tụy, tuyến ruột. D. tuyến nước bọt, tuyến dạ dày, tuyến gan, tuyến tụy.
Chọn câu sai.A. Ở nhiệt độ cao, bán dẫn dẫn điện khá tốt như kim loại. B. Ở nhiệt độ thấp, bán dẫn dẫn điện kém như chất điện môi. C. Tính chất dẫn điện của bán dẫn phụ thuộc rất mạnh và các tạp chất có mặt trong tinh thể. D. Điện trở của chất bán dẫn như không thay đổi theo nhiệt độ.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến