Trong một chuỗi thức ăn mở đầu bằng sinh vật sản xuất, sinh vật nào sau đây thuộc bậc dinh dưỡng cấp 2?A.Sinh vật tiêu thụ bậc 2.B.Sinh vật sản xuất.C.Sinh vật tiêu thụ bậc 3.D.Sinh vật tiêu thụ bậc 1.
Cho chuỗi thức ăn sau đây: lúa → chuột đồng → rắn hổ mang → diều hâu. Hãy chọn khẳng định đúng trong các khẳng định dưới đây:A.Việc tiêu diệt bớt diều hâu sẽ làm giảm số lượng chuột đồng.B.Năng lượng tích lũy trong quần thể diều hâu là cao nhất.C.Rắn hổ mang là sinh vật tiêu thụ cấp 3.D.Chuột đồng thuộc bậc dinh dưỡng số 1.
Hệ sinh thái A.bao gồm quần thể sinh vật và môi truờng vô sinh của quần xã.B.bao gồm quần xã sinh vật và môi truờng hữu sinh của quần xã.C.bao gồm quần thể sinh vật và môi truờng hữu sinh của quần xã.D.bao gồm quần xã sinh vật và môi truờng vô sinh của quần xã.
Quan sát một tháp sinh khối có thể biết được:A.Số lượng cá thể sinh vật ở mỗi bậc dinh dưỡngB.Khối lượng sinh vật ở mỗi bậc dinh dưỡng.C.Năng lượng tiêu hao qua hô hấp ở mỗi bậc dinh dưỡngD.Hiệu suất sinh thái ở mỗi bậc dinh dưỡng
Sinh vật sản xuất thuộc nhóm nào sau đây?A.Động vật ăn thực vậtB.Tảo và nấm hoại sinhC.Cây xanh và 1 số tảoD.Vi khuẩn và nấm
Trong một khu rừng có nhiều cây lớn nhỏ khác nhau, các cây lớn có vai trò quan trọng là bảo vệ các cây nhỏ và động vật sống trong rừng, động vật rừng ăn thực vật hoặc ăn thịt các loài động vật khác. Các sinh vật trong rừng phụ thuộc lẫn nhau và tác động đến môi trường sống của chúng tạo thànhA.chuỗi thức ăn.B.quần xã.C.hệ sinh thái.D.lưới thức ăn.
Trong hệ sinh thái, tất cả các dạng năng lượng được sinh vật hấp thụ cuối cùng đềuA.sử dụng cho các hoạt động sống của sinh vật.B.giải phóng vào không gian dưới dạng nhiệt năng.C.chuyển cho các sinh vật phân giải.D.chuyển đến bậc dinh dưỡng tiếp theo.
Khi nói về hệ sinh thái, phát biểu nào sau đây sai?A.Các hệ sinh thái nhân tạo do con người tạo ra và phục vụ cho mục đích của con người.B.Hệ sinh thái là một hệ thống sinh học hoàn chỉnh và tương đối ổn định.C.Trao đổi vật chất trong hệ sinh thái chỉ được thực hiện trong phạm vi quần xã sinh vật.D.Hệ sinh thái bao gồm quần xã sinh vật và sinh cảnh (môi trường vô sinh của quần xã).
Tháp sinh thái bao gồm nhiều hình chữ nhật xếp chồng lên nhau,A.các hình chữ nhật có chiều cao bằng nhau, còn chiều dài biểu thị độ lớn của mỗi bậc dinh dưỡng.B.cho biết mức độ dinh dưỡng ở từng bậc và toàn bộ quần thể.C.cho biết quan hệ của các nhóm sinh vật về mặt dinh dưỡng và nơi ở.D.cho biết mức độ dinh dưỡng ở từng bậc và toàn bộ quần xã.
Đồng bằng sông Cửu Long có diện tích khoảngA.30 000km2.B.50 000km2.C.40 000km2.D.20 000km2.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến