Điều chỉnh kính hiển vi khi ngắm chừng trong trường hợp nao sau đây là đúng?A. Thay đổi khoảng cách giữa vật và vật kính bằng cách đưa toàn bộ ống kính lên hay xuống sao cho nhìn thấy ảnh của vật to và rõ nhất. B. Thay đổi khoảng cách giữa vật kính và thị kính bằng cách giữ nguyên toàn bộ ống kính, đưa vật lại gần vật kính sao cho nhìn thấy ảnh của vật to và rõ nhất. C. Thay đổi khoảng cách giữa vật kính và thị kính sao cho nhìn thấy ảnh của vật to và rõ nhất. D. Dịch chuyển khoảng cách giữa vật kính và thị kính sao cho nhìn thấy ảnh của vật to và rõ nhất.
Cho xy là trục chính của một thấu kính, S là một điểm sáng, S' là ảnh của S qua thấu kính. Kết luận nào sau đây là sai? A. Thấu kính trên là thấu kính hội tụ. B. S' là ảnh ảo. C. Giao điểm của đường thẳng nối SS' với xy là quang tâm O của thấu kính. D. S' là ảnh thật.
Cho 25,2 gam Fe tác dụng với HNO3 loãng đun nóng thu được khí NO là sản phẩm khử duy nhất và một dung dịch Z, còn lại 1,4 gam kim loại không tan. Khối lượng muối trong dung dịch Z làA. 76,5 gam B. 82,5 gam C. 126,2 gam D. 180,2 gam
Hòa tan hoàn toàn 20 gam hỗn hợp X gồm Fe và Cu trong dung dịch chứa 1,2 mol HNO3, sau khi các kim loại tan hết thu được dung dịch Y (không chứa NH4+) và V lít (ở đktc) hỗn hợp khí gồm hai khí (đều có 1 nguyên tử N trong phân tử). Cho 500 ml dung dịch KOH 1,7M vào Y thu được kết tủa D và dung dịch E. Nung D trong không khí đến khối lượng không đổi, thu được 26 gam chất rắn F. Cô cạn cẩn thận E thu được chất rắn G. Nung G đến khối lượng không đổi, thu được 69,35 gam chất rắn khan. Biết các phản ứng đều xảy ra hoàn toàn. Số mol Fe3+ trong dd Y và giá trị của V làA. 0,1 và 10,08 lít. B. 0,225 và 11,2 lít. C. 0,125 và 13,44 lít. D. 0,05 và 8,96 lít.
Trong các hợp chất, crom có số oxi hóa phổ biến là?A. +2, +3, +7. B. +2, +4, +6. C. +2, +3, +6. D. +2, +3, +5, +7.
Cho các phát biểu sau:(1) Crom là kim loại chuyển tiếp khá hoạt động. Ở nhiệt độ cao crom khử được nhiều phi kim (O2, Cl2, S) tạo hợp chất Cr (III).(2) Do được lớp màng Cr2O3 bảo vệ, crom không bị oxi hoá trong không khí và không tác dụng được với nước.(3) Trong dung dịch HCl, H2SO4 loãng màng oxit bị phá huỷ, Cr khử được H+ tạo muối crom (III) và giải phóng H2.(4) Trong HNO3 và H2SO4 đặc, nguội, crom trở nên thụ động.(5) Trong công nghiệp, crom được dùng để chế tạo thép đặc biệt (không gỉ, siêu cứng).(6) Trong đời sống, dùng crom để mạ, bảo vệ kim loại và tạo vẻ đẹp cho đồ vật.Số phát biểu đúng làA. 4. B. 3. C. 2. D. 5.
Cho dãy các chất: Cr(OH)3, Al2(SO4)3, Mg(OH)2, Zn(OH)2, MgO, CrO3. Số chất trong dãy có tính chất lưỡng tính làA. 2. B. 4. C. 3. D. 5.
Cho 19,2 (g) Cu vào 1 (lít) dung dịch hỗn hợp gồm H2SO4 0,5M và KNO3 0,2M. Thể tích khí NO duy nhất thu được ở đktc làA. 1,12 (lít). B. 2,24 (lít). C. 4,48 (lít). D. 3,36 (lít).
Hỗn hợp X gồm Al và Cr2O3. Nung 21,14 gam X trong điều kiện không có không khí thu được hỗn hợp Y. Cho toàn bộ Y vào dung dịch NaOH loãng, dư thấy có 11,024 gam chất rắn không tan và thu được 1,5456 lít khí (đktc). Hiệu suất của phản ứng nhiệt nhôm làA. 83%. B. 87%. C. 79,1%. D. 90%.
Hòa tan hoàn toàn 2,7 gam hỗn hợp X gồm Fe, Cr, Al bằng dung dịch HCl dư, thu được 1,568 lít khí H2 (đktc). Mặt khác, cho 2,7 gam X phản ứng hoàn toàn với khí Cl2 dư, thu được 9,09 gam muối. Khối lượng Al trong 2,7 gam X làA. 1,08 gam. B. 0,54 gam. C. 0,81 gam. D. 0,27 gam.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến