Một đoạn mạch nối tiếp gồm một điện trở R có thể thay đổi được, tụ điện C = μF và cuộn dây thuần cảm L = H. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều u = 150cos100πt (V). Thay đổi R để công suất tiêu thụ trong mạch đạt giá trị cực đại. Giá trị cực đại của công suất tiêu thụ bằngA. 95,55 W. B. 93,75 W. C. 100,54 W. D. 120 W.
Chuyển động dao động làA. chuyển động trên một cung tròn. B. chuyển động theo một quỹ đạo cong. C. chuyển động trong vùng không gian giới hạn lặp đi lặp lại quanh một vị trí cân bằng. D. chuyển động tịnh tiến qua lại theo một phương nào đó.
Chọn phát biểu sai:A. Qua phép phân tích bằng quang phổ, người ta xác định được thành phần cấu tạo của các chất. B. Quang phổ của mặt trời là quang phổ vạch hấp thụ. C. Giữa các vùng sóng điện từ được phân chia theo thang sóng điện từ không có ranh giới rõ rệt. D. Quang phổ liên tục hoàn toàn giống nhau ở mọi nhiệt độ.
Loại đột biến ít ảnh hưởng đến sức sống của cá thể nhưng làm tăng cường sự sai khác giữa các NST tương đồng trong các nòi thuộc cùng một loài là A. đột biến mất đoạn. B. đột biến đảo đoạn. C. đột biến chuyển đoạn. D. đột biến lặp đoạn.
Cho hình vẽ:Hình vẽ trên mô tả cơ chế phát sinh dạng đột biến cấu trúc NST thuộc dạngA. chuyển đoạn tương hỗ giữa các NST. B. đảo đoạn NST. C. mất đoạn giữa NST. D. chuyển đoạn không tương hỗ giữa các NST.
Thể tứ bội có kiểu gen AAAa khi giảm phân bình thường tạo ra các loại giao tử với tỉ lệ làA. 1AA : 1Aa. B. 1A : 1a : 2Aa : 1AAa. C. 3A : 1a. D. 1AAA : 1AAa.
Hiện tượng lặp đoạn nhiễm sắc thể sẽ dẫn đếnA. gây chết cho sinh vật. B. làm tăng hay giảm cường độ biểu hiện của tính trạng. C. làm tăng kích thước của tế bào, làm cơ thể có kích thước lớn hơn. D. không ảnh hưởng đến kiểu hình do không mất vật chất di truyền.
Một NST có các đoạn khác nhau sắp xếp theo trình tự ABCDEG.HKM đã bị đột biến. NST đột biến có trình tự ABCDCDEG.HKM. Dạng đột biến nàyA. thường làm thay đổi số nhóm gen liên kết của loài. B. thường làm tăng hoặc giảm cường độ biểu hiện của tính trạng. C. thường gây chết cho cơ thể mang NST đột biến. D. thường làm xuất hiện nhiều gen mới trong quần thể.
Sự trao đổi chéo không cân giữa hai crômatit khác nguồn trong cặp NST kép tương đồng xảy ra ở kì đầu của giảm phân I có thể làm phát sinh các loại đột biến nào sau đây?A. Mất đoạn và đảo đoạn NST. B. Lặp đoạn và chuyển đoạn NST. C. Mất đoạn và lặp đoạn NST. D. Lặp đoạn và đảo đoạn NST.
Ở một loài thực vật có 2n = 12. Một thể đột biến dạng thể ba nhiễm kép xảy ra ở cặp số 2 và cặp số 4, trong trường hợp tế bào giảm phân bình thường. Tính theo lý thuyết, số giao tử có 7 NST chiếm tỷ lệ là A. 50%. B. 25%. C. 12,5%. D. 75%.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến