\(7x - 2 > 4x + 3\)A.\(x > \frac{5}{3}\)B.\(x < \frac{5}{3}\)C.\(x > \frac{3}{5}\)D.\(x < \frac{3}{5}\)
Cách tạo ra tia lửa điện làA.Nung nóng không khí giữa hai đầu tụ điện được tích điện.B.Đặt vào hai đầu của hai thanh than một hiệu điện thế khoảng 40 đến 50V.C.Tạo một điện trường rất lớn khoảng 106 V/m trong chân không.D.Tạo một điện trường rất lớn khoảng 106 V/m trong không khí.
Phát biểu nào sau đây là đúng?A.Hạt tải điện trong chất khí chỉ có các các iôn dương và ion âm.B.Dòng điện trong chất khí tuân theo định luật Ôm.C.Hạt tải điện cơ bản trong chất khí là electron, iôn dương và iôn âm.D.Cường độ dòng điện trong chất khí ở áp suất bình thường tỉ lệ thuận với hiệu điện thế.
Khi tạo ra hồ quang điện, ban đầu ta cần phải cho hai đầu thanh than chạm vào nhau đểA.tạo ra cường độ điện trường rất lớnB.tăng tính dẫn điện ở chỗ tiếp xúc của hai thanh thanC.làm giảm điện trở ở chỗ tiếp xúc của hai thanh than đi rất nhỏD.làm tăng nhiệt độ ở chỗ tiếp xúc của hai thanh than lên rất lớn
Chứng minh rằng phương trình: \({x^2} - 2\left( {m - 1} \right)x + 2m - 4 = 0\) luôn có hai nghiệm phân biệt \({x_1},\,\,{x_2}.\) Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: \(A = x_1^2 + x_2^2.\)A.\({A_{\min }} = 1\)B.\({A_{\min }} = 2\)C.\({A_{\min }} = 3\)D.\({A_{\min }} = 4\)
Rút gọn biểu thức: \(P = \left( {\frac{{\sqrt a }}{2} - \frac{1}{{2\sqrt a }}} \right).\left( {\frac{{\sqrt a - 1}}{{\sqrt a + 1}} - \frac{{\sqrt a + 1}}{{\sqrt a - 1}}} \right),\,\,\,a > 1,\,\,a \ne 1.\)A.\(P = - 1\)B.\(P = 1\)C.\(P = - 2\)D.\(P = 2\)
Cho hàm số \(y = f\left( x \right)\) xác định, liên tục trên và có bảng biến thiên như sau:Tìm tất cả các giá trị thực của tham số \(m\)để phương trình \(f\left( x \right) = m\) có đúng hai nghiệm thực phân biệt?A.\(m \le - 1\)B.\( - 1 < m < 1\)C.\(m > 1\)D.\(m = \pm 1\)
Đồ thị sau đây là của hàm số \(y = {x^3} - 3x + 1\). Với giá trị nào của \(m\) thì phương trình \({x^3} - 3x - m = 0\) có duy nhất một nghiệm.A.\( - 2 < m < 2\)B.\(\left[ \begin{array}{l}m 2\end{array} \right.\)C.\(m = 3\)D.\(\left[ \begin{array}{l}m 3\end{array} \right.\)
Dựa vào bảng biến thiên sau. Tìm \(m\) để phương trình \(f\left( x \right) = 2m + 1\) có 3 nghiệm phân biệt.A.\(0 < m < 1\)B.\(0 < m < 2\)C.\( - 1 < m < 0\)D.\( - 1 < m < 1\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến