Điều nào sau đây là ĐÚNG khi nói về dòng điện xoay chiều ba pha?A.Mỗi dòng điện xoay chiều trong hệ thống dòng điện xoay chiều ba pha đều có cùng biên độ, cùng tần số.B.Dòng điện xoay chiều ba pha có các dòng điện xoay chiều một pha lệch pha nhau góc $\dfrac{\pi }{3}$.C.Các dòng điện xoay chiều trong hệ thống dòng điện xoay chiều ba pha phải được tạo ra từ ba máy phát điện xoay chiều một pha.D.Dòng điện xoay chiều ba pha là hệ thống ba dòng điện xoay chiều một pha.
Phương trình mỗi pha trong hệ thống dòng điện 3 pha có dạng $i = I_0.cos(ωt + φ)$ chỉ khác nhau về giá trị củaA.φ.B.Cả ba đại lượng trên.C.I0.D.ω.
Máy phát điện xoay chiều một pha có roto quay n vòng/phút, phát ra dòng điện xoay chiều có tần số f thì số cặp cực của máy phát điện làA.\(p = \dfrac{f}{{60{\rm{n}}}}\).B.\(p = \dfrac{{60f}}{{\rm{n}}}\).C.\(p = \dfrac{{60{\rm{n}}}}{f}\).D.\(p = 60nf\).
Nguyên tắc hoạt động của máy phát điện xoay chiều ba pha dựa trên:A.Hiện tượng cảm ứng điện từ.B.Hiện tượng cảm ứng điện từ và sử dụng từ trường quayC.Hiện tượng tự cảm.D.Việc sử dụng từ trường quay.
Điền số thích hợp vào chỗ trống :Dùng 28m vải may được 7 bộ quần áo như nhau. Hỏi may 10 bộ quần áo như vậy cần bao nhiêu m vải?Đáp số:métA.40B.C.D.
Điền số thích hợp vào chỗ trống :Lát 9m2 nền nhà hết 100 viên gạch. Hỏi lát 36m2 nền nhà cùng loại gạch đó thì hết bao nhiêu viên gạch?Đáp số:viên gạchA.400B.C.D.
Điền số thích hợp vào chỗ trống :An mua 4 quyển vở hết 15000 đồng. Hỏi nếu An mua 8 quyển thì hết bao nhiêu tiền?Đáp số:đồngA.30000B.C.D.
Các tác dụng của ánh sáng làA.tác dụng quang điện, tác dụng sinh học, tác dụng hóa học.B.tác dụng hóa học, tác dụng sinh học, tác dụng sinh lí.C.tác dụng nhiệt, tác dụng hóa học, tác dụng sinh lí.D.tác dụng nhiệt, tác dụng sinh học, tác dụng quang điện.
Chọn câu đúng.A.Suất điện động của máy phát điện xoay chiều tỉ lệ với tốc độ quay của rôto.B.Chỉ có dòng xoay chiều ba pha mới tạo ra được từ trường quay.C.Dòng điện do máy phát điện xoay chiều tạo ra luôn có tần số bằng số vòng quay của rôto trong một giây.D.Dòng điện xoay chiều một pha chỉ có thể do máy phát điện xoay chiều một pha tạo ra.
Cấu tạo của máy phát điện xoay chiều có đặc điểmA.Phần cảm là khung dây dẫn.B.Phần ứng là nam châm vĩnh cửu hoặc nam châm điệnC.Có nhiều cặp cực để giảm vận tốc quay của rôtoD.Lõi sắt của phần cảm và phần ứng được ghép bởi nhiều lá sắt để tăng khả năng chịu lực
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến