Từ vĩ tuyến 16°B xuống phía Nam, gió mùa đông bản chất làA. gió mùa Tây Nam. B. gió mùa Đông Nam. C. gió Tín phong nửa cầu Bắc. D. gió mùa Đông Bắc
Vùng Duyên hải Nam Trung Bộ là nơi làm muối thuận lợi nhất cả nước do?A. Có nhiệt độ cao, nhiều nắng, 1 số sông nhỏ đổ ra biển. B. Có nhiều bãi cát phẳng, địa hình rộng. C. Có nhiệt độ cao, khí hậu quanh năm khô. D. Có nhiều đồng bằng nhỏ, độ muối nước biển cao.
Việc thông thương giữa nước ta với các nước Trung Quốc, Lào chỉ có thể tiến hành qua một số cửa khẩu, vì:A. phần lớn biên giới nước ta là vùng núi cao B. cửa khẩu là nơi có địa hình thuận lợi cho việc đi lại C. phần lớn đường biên giới chạy theo các đỉnh núi, các hẻm núi. D. thuận lợi cho việc đảm bảo an ninh quốc gia
Cơ sở cho phát triển nền lâm, nông nghiệp nhiệt đới, đa dạng hóa cây trồng ở vùng miền núi nước ta làA. Rừng giàu có về thành phần loài động, thực vật nhiệt đới B. Đất feralit có diện tích rộng, có nhiều loại khác nhau. C. Nguồn nước dồi dào và cung cấp đủ quanh năm D. Câu A + B đúng.
Đặc điểm của Biển Đông có ảnh hưởng nhiều nhất đến thiên nhiên nước ta làA. nóng, ẩm và chịu ảnh hưởng của gió mùa. B. có diện tích lớn gần 3,5 triệu km2. C. biển kín với các hải lưu chạy khép kín. D. tất cả các đáp án trên.
Trong môi trường nhiệt đới ẩm gió mùa, việc sử dụng có hiệu quả các loại đất nông nghiệp trước hết phải gắn chặt vớiA. quy mô diện tích. B. tập quán cach tác của cư dân trong vùng. C. biện pháp thuỷ lợi kết hợp với trồng rừng và bảo vệ rừng. D. cơ cấu cây trồng vật nuôi thích hợp.
Hệ sinh thái nào dưới đây không phải là hệ sinh thái ven biển của nước ta?A. HST rừng trên các đảo. B. HST rừng trên đất phèn. C. HST rừng trên các đảo. D. HST rừng cận xích đạo gió mùa.
Tổng diện tích phần đất liền và các hải đảo ở nước ta là bao nhiêu (năm 2006)?A. 331212 km2. B. 322799 km2. C. 327299 km2. D. 329792 km2.
Môi trường tự nhiên có vai tròA. cung cấp các điều kiện sống cho con người B. định hướng các hoạt động của con người C. quyết định sự phát triển của xã hội D. cung cấp những tiện nghi, phương tiện cho con người
Chia tài nguyên thành 3 loại: tài nguyên có thể phục hồi, tài nguyên không thể phục hồi, tài nguyên không thể hao kiệt là dựa vàoA. thuộc tính của tự nhiên B. khả năng tái sinh C. môi thường hình thành D. công dụng
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến