Đảng ta nhận định như thế nào về tác động của xu hướng toàn cầu hóa đối với Việt Nam?A. Xu hướng toàn cầu hóa là cơ hội đồng thời là một thách thức lớn đối với sự phát triển của dân tộc.B.Xu hướng toàn cầu hóa là một thách thức lớn đối với các nước kém phát triển trong đó có Việt Nam.C.Xu hướng toàn cầu hóa là một cơ hội lớn để Việt Nam vươn lên, hiện đại hóa đất nước.D.Xu hướng toàn cầu hóa là không có ảnh hưởng gì đối với công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.
Nhúng thanh Cu vào dung dịch chứa 0,02 mol Fe(NO3)3. Khi muối sắt bị khử hết thì khối lượng thanh Cu sẽA.không thay đổi. B.giảm 0,64 gam. C.giảm 1,92 gam. D.giảm 0,80 gam.
Muốn điều chế được 156 gam crom bằng phương pháp nhiệt nhôm thì khối lượng nhôm cần dùng làA.27 gam B.54 gam C.81gam D.108 gam
Một kính lúp là một thấu kính hội tụ có độ tụ 10 dp. Mắt người quan sát có khoảng nhìn rõ ngắn nhất là 20 cm. Số bội giác của kính lúp khi ngắm chừng ở vô cực làA.2,5.B.5C.2D.4
Hỗn hợp X gồm M2CO3, MHCO3 và MCl (M là kim loại kiềm). Cho 32,65 gam X tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl, thu được dung dịch Y và 8,96 lít CO2 (đktc). Cho AgNO3 dư vào Y, thu được 100,45 gam kết tủa. Kim loại M làA.Rb. B. Li. C.Na.D.K.
Hỗn hợp X gồm các peptit mạch hở, đều được tạo thành từ các amino axit có dạng H2NCmHnCOOH. Đun nóng 4,63 gam X với dung dịch KOH dư, thu được dung dịch chứa 8,19 gam muối. Nếu đốt cháy hoàn toàn 4,63 gam X cần 4,2 lít O2 (đktc). Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy (CO2, H2O, N2) vào dung dịch Ba(OH)2 dư, sau phản ứng thu được m gam kết tủa và khối lượng dung dịch giảm 21,87 gam. Giá trị của m gần giá trị nào nhất sau đây?A.35,0. B.30,0. C. 32. D.28.
Trên một đường thẳng cố định trong môi trường đẳng hướng, không hấp thụ và phản xạ âm, một máy thu ở cách nguồn âm một khoảng d thu được âm có mức cường độ âm là L, khi dịch chuyển máy thu ra xa nguồn âm thêm 9 m thì mức cường độ âm thu được là L – 20 dB. Khoảng cách d làA.8 m. B.1 m. C.9 mD.10 m.
Hình bên là đồ thị dao động điều hòa của vật. Phương trình dao động của vật làA.\(x = 10\cos \left( {2\pi t - {\pi \over 2}} \right)\,cm.\)B.\(x = 10\cos \left( {2\pi t + \pi } \right)\,cm.\)C.\(x = 10\cos \left( {2\pi t + {\pi \over 2}} \right)\,cm.\)D.\(x = 10\cos \left( {2\pi t + {{3\pi } \over 4}} \right)\,cm.\)
Tiến hành điện phân dung dịch chứa x mol Cu(NO3)2 và y mol NaCl bằng điện cực trơ, với cường độ dòng điện không đổi I = 5A trong thời gian 2895 giây thì dừng điện phân, thu được dung dịch X. Cho 0,125 mol bột Fe vào dung dịch X, kết thúc phản ứng, thấy thoát ra 0,504 lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất ở đktc); đồng thời còn lại 5,43 gam rắn không tan. Tỉ lệ x : y gần nhất làA.1,95.B. 1,90. C. 1,75. D.1,80.
Hỗn hợp X gồm C2H2 và H2, có tỉ khối so với H2 bằng 5,8. Dẫn X (đktc) qua bột Ni nung nóng cho đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được hỗn hợp Y. Tỉ khối của Y so với H2 làA. 29. B.14,5. C.11,5. D.13,5.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến