Sục 2,688 lít CO2 (đktc) vào 150 ml dung dịch Ca(OH)2 1M và KOH 0,5M. Khối lượng kết tủa thu được sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn làA.5 gam B.30 gam C.12 gam D.15 gam
Phát biểu nào sau đây không đúng? A. Trong công nghiệp, kim loại Al được điều chế bằng phương pháp điện phân Al2O3 nóng chảy.B.Al(OH)3 phản ứng được với dung dịch HCl và dung dịch KOH.C.Kim loại Al tan được trong dung dịch HNO3 đặc, nguội.D.Trong các phản ứng hóa học, kim loại Al chỉ đóng vai trò chất khử.
Hòa tan hoàn toàn Fe vào dung dịch H2SO4 loãng vừa đủ thu được 4,48 lit H2(đktc). Cô cạn dung dịch trong điều kiện không có oxi thu được 55,6g muối. Công thức phân tử của muối là :A.FeSO4 B.Fe2(SO4)3 C. FeSO4.9H2O D. FeSO4.7H2O
So sánh nào dưới đây không đúng?A.Fe(OH)2 và Cr(OH)2 đều là bazơ, có tính khử.B.BaSO4 và BaCrO4 đều là những chất không tan trong nước.C.Al(OH)3 và Cr(OH)2 đều là chất lưỡng tính.D.H2SO4 đặc và H2CrO4 đều là axit, có tính oxi hóa mạnh.
Cho phản ứng: Fe + CuSO4 → FeSO4 + Cu Để thu được 0,1 mol Cu thì khối lượng sắt phản ứng làA.2,8 gam B.5,6 gam C.11,2 gam D. 56 gam
Chất không có tính chất lưỡng tính là A. Al(OH)3 B.NaHCO3 C.Al2O3 D. AlCl3.
Cho bột nhôm tác dụng với dung dịch NaOH (dư) thu được 6,72 lít khí H2 (ở đktc). Khối lượng bột nhôm đã phản ứng làA.10,4gam. B. 2,7gam. C.5,4gam. D.16,2gam.
Đồng (Cu) tác dụng được với dung dịchA. H2SO4 loãng. B.FeSO4. C. H2SO4 đặc, nóng. D. HCl.
Hoà tan 5,4 gam Al bằng một lượng dung dịch H2SO4 loãng (dư). Sau phản ứng thu được dung dịch X và V lít khí hidro (ở đktc). Giá trị của V làA.4,48 lít. B.3,36 lít C.2,24 lít. D.6,72 lít.
Hợp chất nào sau đây vừa chứa nhóm chức este vừa chứa vòng benzen trong phân tử?A.Phenyl axetat B.phenyl amoniclorua C.Anilin D.Axit benzoic
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến