Cho 32,12 gam hỗn hợp gồm Na2CO3 và BaCO3 phản ứng vừa đủ với 200ml dd HCl được dd A và khí 4,48 lít khí CO2 (đktc). (2 điểm) a, Xác định khối lượng và % khối lượng mỗi muối cacbonat. b, Tinh CM các chất trong dd A( giả sử thể tích dd thay đổi ko đáng kể)A.B.C.D.
Đốt cháy 1,5 (g) X cần dùng vừa đủ O2 thu được 896 ml CO2, 224 ml N2 và 0,9 (g) H2O. thể tích các khí đo ở đktc. Xác định CTPT của X( biết d X/NO=2.5) A.B.C.D.
Nung 66,2gam Pb(NO3)2 thu được 55,4 gam chất rắn.Tính hiệu suất của phản ứng phân hủyA.B.C.D.
Chép chính xác bài thơ “Nhàn” của Nguyễn Bỉnh Khiêm. Khái quát giá trị nghệ thuật và rút ra ý nghĩa của bài thơ. (2,0 điểm)A.B.C.D.
Hãy phát biểu cảm nhận của anh (chị) về triết lí "nhàn" trong bài thơ “Nhàn” của Nguyễn Bỉnh Khiêm. (6,0 điểm)A.B.C.D.
Anh (chị) hãy nêu những đặc trưng của phong cách ngôn ngữ báo chí? (2,0 điểm) A.B.C.D.
Viết các phương trình hóa học của các phản ứng sau (ghi rõ điều kiện phản ứng nếu có): (2,5 đ)a) Na2SO4 + Ba(NO3)2b) Zn(OH)2 + KOHc) C + CO2 d) Al + HNO3 tỉ lệ mol N2: NO = 3:2A.B.C.D.
Hòa tan hoàn toàn 12,8 gam hỗn hợp X gồm Mg và Fe vào dung dịch HNO3 lõang vừa đủ. Sau phản ứng thu được dung dịch Y và 6,72 lít khí NO (đktc, là sản phẩm khử duy nhất).a) Tính % khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp X. (1,5 đ)b) Cô cạn dung dịch Y rồi nung đến khối lượng không đổi thu được m gam chất rắn. Tính giá trị của m. (1,0 đ)c) Trộn ½ lượng hỗn hợp X với bột lưu huỳnh vừa đủ rồi nung nóng đến phản ứng hoàn toàn thu được hỗn hợp Z. Hòa tan hết Z vào dung dịch chứa lượng dư hỗn hợp NaNO3 và HCl. Sau phản ứng thu được V lít khí NO duy nhất. Tính V. (0,5 đ)(Cho biết: Mg =24 ; Fe=56 ; H=1 ; N=14, O=16, S=32) A.B.C.D.
Anh (chị) hãy phân tích nhân vật Huấn Cao trong tác phẩm “Chữ người tử tù” của Nguyễn Tuân. (6,0 điểm) A.B.C.D.
Cảm nhận của anh (chị) qua hai câu thơ sau: “ Quanh năm buôn bán ở mom sông Nuôi đủ năm con với một chồng” (“Thương vợ”- Trần Tế Xương)(2,0 điểm) A.B.C.D.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến