Cho các nhân tố sau:I. Nhiệt độ.II. Nước.III. Phân bón.IV. Ánh sáng.Các nhân tố làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây làA. I, II, III. B. II, III, IV. C. I, III, IV. D. I, II, III, IV.
Các lớp ngoài cùng của vỏ cây thân gỗ được sinh ra từA. lớp mạch rây sơ cấp. B. lớp mạch rây thứ cấp. C. tầng sinh bần. D. tầng sinh mạch.
Florigen được sản sinh từA. rễ. B. thân. C. hoa. D. lá.
Khi nào cây cà chua ra hoa?A. Cây cà chua cao gần 1 mét. B. Cây cà chua được 6 tháng. C. Cây cà chua đến tuổi lá thứ 14. D. Cây cà chua đến tuổi lá thứ 20.
Quang chu kì làA. thời gian chiếu sáng trong cả chu kì sống của cây. B. thời gian chiếu sáng của mặt trời vào cây, trong giai đoạn sinh trưởng. C. thời gian chiếu sáng xen kẽ với bóng tối, liên quan đến hiện tượng sinh trưởng và phát triển của cây. D. năng lượng mặt trời cung cấp cho một cơ thể thực vật trong suốt một chu kì sống của nó.
Yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của thực vật làA. các điều kiện môi trường và điều kiện canh tác, chăm sóc. B. hoocmôn sinh trưởng và điều kiện canh tác. C. gen và điều kiện môi trường. D. hoocmôn sinh trưởng và điều kiện môi trường.
Hoocmôn tirôxin được hình thành từ tuyến nào và có tác dụng gì?A. Tuyến yên; kích thích tuyến sinh dục. B. Tuyến tụy; điều hòa đường huyết. C. Tuyến sinh dục; kích thích phát triển nang trứng. D. Tuyến giáp; tăng chuyển hóa cơ bản, phát triển xương và mô thần kinh.
Cho các chất có vai trò điều hòa sinh trưởng (phitôhoocmon) gồm:I. Auxin.II. Êtylen.III. Gibêrelin (GA).IV. Axit abxixic.V. 2,4D; 2,4,5T.Kích thích thân mọc cao, kích thích ra hoa, tạo quả không hạt, kích thích nảy mầm của hạt, củ, thân ngầm, tác động mạnh đến trao đổi chất là vai trò của phitôhoocmônA. III. B. V. C. II. D. IV.
Chu kỳ sinh trưởng và phát triển ở cây một năm bao gồm các giai đoạn làA. nảy mầm sinh trưởng mạnh ra hoa tạo quả quả chín. B. nảy mầm mọc lá ra hoa tạo quả quả chín. C. mọc lá sinh trưởng mạnh ra hoa tạo quả quả chín. D. nảy mầm mọc lá sinh trưởng mạnh ra hoa tạo quả quả chín.
Muốn tạo ra giống lợn Ỉ từ 40kg thành giống Ỉ lai tăng khối lượng xuất chuồng lên 100kg thì phảiA. cải tạo chuồng trại. B. sử dụng chất kích thích sinh trưởng. C. cải tạo giống di truyền. D. dùng thức ăn nhân tạo chứa đầy đủ chất dinh dưỡng.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến