Những nguyên nhân nào sau đây dẫn đến đột biến NST?I. ADN nhân đôi sai ở một điểm nào đó trên NST.II. Do NST đứt gãy, đoạn này kết hợp với một NST khác,III. Sự trao đổi đoạn xảy ra ở kì trước I giảm phân giữa 2 crômatit của cặp NST đồng dạng.IV. Sự phân li không bình thường cứa NST, xảy ra ớ kì sau của quá trình phân bào.V.Sự phá hủy hoặc không xuất hiện thoi vô sắc trong phân bào.Phương án đúng là:A.II, III và IV.B.III, IV và V.C.II, IV và V.D. I. II, III và IV.
Chất tác dụng với H2 tạo thành sobitol làA.glucozơ. B.xenlulozơ. C.saccarozơ. D.tinh bột.
Hỗn hợp X gồm Mg (0,1 mol), Al (0,04 mol) và Zn (0,15 mol). Cho X tác dụng với dd HNO3 loãng dư, sau phản ứng khối lượng dung dịch tăng 13,23 gam. Số mol HNO3 tham gia phản ứng làA.0,6975 B.1,2400 C.0,6200 D.0,7750
Nhận xét nào sau đây không đúng ?A.Hidro hóa hoàn toàn triolein hoặc trilinolein đều thu được tristearin.B.Chất béo là este của glixerol và các axit béo.C.Dầu mỡ động thực vật bị ôi thiu do nối đôi C = C ở gốc axit không no của chất béo bị oxi hóa chậm bới oxi không khí tạo thành peoxit, chất này bị phân hủy thành các sản phẩm có mùi khó chịu.D.Chất béo nhẹ hơn nước và không tan trong nước.
Một loại quặng sắt (sau khi loại bỏ tạp chất) cho tác dụng với HNO3 không có khí thoát ra. Tên của quặng là: A.hematit B.manhetit C.pirit D.xiđerit
Nhiệt phân hoàn toàn mỗi hợp chất dưới đây trong các bình kín riêng biệt không chứa không khí. Sau khi phản ứng, đem chất rắn phản ứng với dd HNO3 đặc nóng dư. Trường hợp nào có khí màu nâu đỏ thoát ra :A.Fe(OH)3 B.Fe(OH)2 C.Fe(NO3)2 D.Fe2(SO4)3
Amin X có chứa vòng benzen và có công thức phân tử là C8H11N. X có phản ứng thế H trong vòng benzen với Br2 (dd). Khi cho X tác dụng với HCl thu được muối Y có công thức dạng RNH3Cl. X có bao nhiêu công thức cấu tạo?A.7B.9C.8D.6
Đốt cháy hoàn toàn 5,4 gam Al trong khí oxi dư, thu được m gam Al2O3. Giá trị của m làA.16B.10,2C.20,4D.40,8
Cho luồng khí H2 (dư) qua hỗn hợp các oxit CuO, Fe2O3, MgO nung ở nhiệt độ cao. Sau phản ứng hoàn toàn hỗn hợp rắn còn lại làA.Cu, FeO,MgO. B.Cu, Fe, Mg. C.CuO, Fe, MgO. D.Cu, Fe, MgO.
Đột biến NST là gì? A.Là sự phân li không bình thường của NST xảy ra trong phân bào.B.Là những biến đổi về cấu trúc hay số lượng NST.C.Là sự biến đổi về số lượng NST trong tế bào sinh dưỡng hay tế bào sinh dục.D.Là sự thay đối trình tự sắp xếp các nuclêôtit trong ADN của NST.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến