Đây là mệnh đề quan hệ. Từ được lặp lại là "the singers" đóng vai trò chủ ngữ trong câu thứ hai nên sẽ dùng đại từ quan hệ là "whom"
$\textrm{I saw the singer whom I liked very much}$
I saw the singers . I liked them very much.
⇒ I saw the singers whom I liked very much.
Hình chữ nhật ABCD có chiều dài gấp 2 lần chiều rộng.Biết nửa chu vi hình chữ nhật là 24 cm.Tính diện tích hình chữ nhật ABCD.
Lúc 7 giờ một xe ô tô đi từ tỉnh A đến tỉnh B với vận tốc 45km/giờ .Lúc 7 giờ 40 phút một xe máy đi từ tỉnh B đến tỉnh A với vận tốc 35km/giờ .Biết tỉnh A và tỉnh B cách nhau 90km .Hỏi hai xe gặp nhau lúc mấy giờ
Viết lại câu sau có sử dụng khởi ngữ: ta có thể bắt gặp lối sống đẹp ở mọi nơi
Một máy bay với vận tốc 720km/giờ đi từ sân bay A đến sân bay B mất 3,5 giờ . Hỏi nếu máy bay bay với vận tốc 630km/giờ thì đến B mất bao nhiêu thời gian ?
Câu 3 : Cây trồng bắt nguồn từ đâu ? Vì sao lại có cây trồng ? Câu 4 : Nêu vai trò của thực vật ? Câu 5 : Đa dạng sinh học là gì ? Nguyên nhân gì khiến đa dạng thực vật Việt Nam bị giảm sút ?
Câu 1 : Nêu đặc điểm cấu tạo và môi trường sống của rêu ? dương sỉ ? Câu 2 : Tại sao xếp cây thông vào cây hạt trần ?
Nhận xét về nghệ thuật chứng minh của tác giả ở đoạn văn đức tính giản gị của bác Hồ các bạn giúp mik nha.
Giúp mình bài này lun nha mng mai mình nộp r
Nhờ mọi người bài này ạ, nhập code c++ nhé: int falseWords(std::vector<string> words) { }
tại một nhà máy phát điện rồi đặt một máy biến thế cuộn sơ cấp có số vòng là 500 vòng cuộn thứ cấp có 7500 vòng a) tính hiệu điện thế phải đặt vào hai đầu dây của cuộn sơ cấp nếu hiệu điện thế đầu ra ở cuộn thứ cấp là 6000V b) người ta dùng máy biến thế trên tăng hiệu điện thế lên 6000 volt để truyền tải đi một công suất điện là 8000 w tính công suất hao phí trên đường dây truyền tải điện năng biết toàn bộ đường dây tải có điện trở là 250 ôm 2) một máy biến thế gồm cuộn sơ cấp có 4.500 vòng cuộn thứ cấp có 72000 vòng được đặt ở nhà máy phát điện a) khi đặt vào hai đầu cuộn sơ cấp của một hiệu điện thế xoay chiều 400 V thì ở hai đầu của cuộn thứ cấp có một hiệu điện thế là bao nhiêu? b) Cuộn dây nào của máy biến thế được mắc vào hai cực của máy phát điện mắc như vậy với mục đích gì? Giúp tớ với 💜
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến