It is claimed that new nuclear power plants ____ to be safer than the current plants are soon ____. A.designing - being built B.designed - to be built C.to be designed - building D.to design - built
Vì động từ design được dùng sau để giải thích cho danh từ new nuclear power plants trước đó nên động từ này được chia theo mệnh đề quan hệ rút gọn.
Vì dựa vào nghĩa của mệnh đề có thể thấy mệnh đề rút gọn ở thể bị động nên động từ design được chia theo dạng rút gọn bằng phân từ quá khứ là designed.
Động từ build ở chỗ trống thứ hai được chia sau are và ở thể bị động nên dựa vào cấu trúc Be To V (dự định làm gì) ta có đáp án thích hợp là To be built.
Dịch câu: Người ta tuyên bố rằng nhiều nhà máy điện hạt nhân mới được thiết kế an toàn hơn so với những nhà máy hiện tại sắp sửa được xây dựng.