Để nhận được viện trợ của Mỹ sau Chiến tranh thế giới lần hai, các nước Tây Âu phải tuân theo những điều kiện nào do Mỹ đặt ra:A.Tiến hành quốc hữu hóa các xí nghiệp tư bản, hạ thuế quan với những hàng hóa của Mỹ.B.Không được tiên hành quốc hữu hóa các xí nghiệp, hạ thuế quan với hàng hóa Mỹ, gạt bỏ những người cộng sản ra khỏi chính phủ.C.Để hàng hóa Mỹ tràn ngập thi trường châu Âu.D.Đảm bảo các quyền tự do cho người lao động.
Khối NATO do Mỹ lập ra tháng 4-1949 nhằm:A.Chống lại phong trào giải phóng dân tộc trên thế giớiB.Chống lại Liên Xô và các nước XHCN Đông ÂuC.Chống lại Liên Xô, Trung Quốc và Việt NamD.Chống lại các nước xã hội chủ nghĩa và phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới.
Sau khi phát xít Đức đầu hàng, bốn nước nào sau đây đã phân chia lãnh thổ nước Đức thành bốn khu vực để chiếm đóng và kiểm soát:A.Mỹ, Anh, Pháp, NhậtB.Liên Xô, Mỹ, Anh, PhápC.Mỹ, Liên Xô, Trung Quốc, Nhật BảnD.Liên Xô, Trung Quốc, Mỹ, Anh
Cộng hòa Liên bang Đức gia nhập NATO năm nào?A.1954B.1955C.1956D.1957
Cộng hòa Dân chủ Đức sáp nhật vào Cộng hòa Liên bang Đức năm nào?A.3-9-1990B.3-10-1990C.3-11-1990D.3-12-1990
Khối thị trường chung châu Âu (EEC) ra đời năm nào?A.1954B.1955C.1956D.1957
Ở cà độc dược 2n = 24. Số nhiễm sắc thể của thể 3 ở loài này làA.12B.24C.25D.23
Mã di truyền có tính đặc hiệu, tức là:A.Mã mở đầu là AUG, mã kết thúc là UAA, UAG, UGA.B.Một bộ ba chỉ mã hoá cho một loại axit amin.C.Tất cả các loài đều dùng chung một bộ mã di truyền.D.Nhiều bộ ba cùng xác định một axit amin.
Hãy chọn một loài cây thích hợp trong số loài cây dưới đây để có thể áp dụng chất consixin nhằm tạo giống mới đa bội đem lại hiệu quả kinh tế caoA.Cây lúa. B.Cây đậu tương. C.Cây củ cải đường. D.Cây ngô.
Trong quá trình dịch mã, phân tử nào sau đây đóng vai trò như “ người phiên dịch”A.rARN.B.tARN. C.mARN. D.ADN
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến