Một khung dây phẳng có diện tích 10cm2 đặt trong từ trường đều, mặt phẳng khung dây hợp với đường cảm ứng từ một góc 30o. Độ lớn từ thông qua khung là 3.10-5 Wb. Cảm ứng từ có giá trị là:A.6.10-2 T. B.3.10-2 T. C.4.10-2 T. D.5.10-2 T.
Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, chiếu sáng các khe bằng bức xạ có bước sóng 600 nm. Khoảng cách giữa hai khe là 1 mm, khoảng cách từ mặt phẳng chứa hai khe đến màn quan sát là 2 m. Trên màn, tại điểm M cách vân trung tâm 2,4 mm có:A.vân sáng bậc 3.B.vân sáng bậc 4.C.vân sáng bậc 1.D.vân sáng bậc 2.
Một sợi dây đàn hồi căng ngang, đang có sóng dừng ổn định. Trên dây, A là một điểm nút, B là điểm bụng gần A nhất với AB = 18 cm, M là một điểm trên dây cách B một khoảng 12 cm. Biết rằng trong một chu kỳ sóng, khoảng thời gian mà độ lớn vận tốc dao động của phần tử B nhỏ hơn vận tốc cực đại của phần tử M là 0,2 s. Tốc độ truyền sóng trên dây là:A.1,2 m/s. B.3,2 m/s. C.4,8 m/s. D.2,4 m/s.
Tại thời điểm ban đầu, điện tích trên tụ điện của mạch dao động LC có gía trị cực đại q0 = 10-8C. Thời gian để tụ phóng hết điện tích là 2µs. Cường độ hiệu dụng trong mạch có giá trị gần nhất với giá trị nào sau đây?A.11,1 mA B.22,2 mA C.78.52 mA D.5,55 mA
Hai vật A và B dính liền nhau mB = 2mA = 200g treo vào một lò xo có độ cứng k = 50 N/m. Nâng hai vật lên đến vị trí lò xo có chiều dài tự nhiên l0 = 30cm thì thả nhẹ. Hai vật dao động điều hoà theo phương thẳng đứng, đến vị trí lực đàn hồi của lò xo có độ lớn lớn nhất thì vật B bị tách ra. Chiều dài ngắn nhất của lò xo sau đó là:A.24 cm. B.30 cm. C.22 cm. D.26 cm.
Chất A có công thức phân tử là C7H8. Cho A tác dụng với Ag2O(dư) trong dung dịch amoniac được chất B kết tủa. Phân tử khối của B lớn hơn của A là 214 đvC. Viết công thức cấu tạo của A. Biết A có cấu tạo mạch hở, không phân nhánh.A có bao nhiêu lineen kết ba ở đầu mạchA.0B.1C.2D.3
Hai cặp tính trạng về hình dạng quả và màu sắc hạt được điều khiển bởi quy luật nào?A.Tương tác genB.Phân li độc lậpC.Liên kết genD.Hoán vị gen
2 cặp tính trạng về thời gian chín và hình dạng quả được di truyền theo quy luật nào?A.Phân li độc lậpB.Quy luật phân liC.Liên kết genD.Hoán vị gen
Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 -5, cho biết tỉnh nào sau đây không giáp biển?A.Bình Thuận. B.Ninh Bình.C.Kiên Giang. D.Hậu Giang.
Khó khăn lớn nhất về tự nhiên đối với việc phát triển cây công nghiệp lâu năm ở Tây Nguyên làA.Mùa mưa kéo dài làm tăng nguy cơ ngập úng.B.Quĩ đất dành cho trồng cây công nghiệp lâu năm ngày càng thu hẹp.C.Độ dốc địa hình lớn, đất dễ bị thoái hóaD.Thiếu nước nghiêm trọng vào mùa khô.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến