Mạch điện xoay chiều nối tiếp AB gồm hai đoạn mạch, đoạn AM chứa cuộn dây thuần cảm L và điện trở $R=50\sqrt{3}(\Omega )$, đoạn MB chứa tụ điện$C=\frac{{{10}^{-4}}}{\pi }F$. Tần số của điện áp đặt vào hai đầu đoạn mạch là 50Hz thì điện áp${{u}_{AM}}$ lệch pha$\pi $/3 so với${{u}_{AB}}$. Giá trị của L làA. $\frac{2}{\pi }(H)$ B. $\frac{1}{2\pi }(H)$ C. $\frac{1}{\pi }(H)$ D. $\frac{3}{\pi }(H)$
Suất điện động tự cảm trong ống dây có hệ số tự cảm 0,1 (H) khi có dòng điện thay đổi đi qua theo vận tốc 200 (A/s) thì bằng:A. E = 10 V. B. E = 20 V. C. E = 0,16 kV. D. E = 2 kV.
Một khung dây dẫn quay đều quanh một trục vuông góc với đường sức từ trong một từ trường đều có cảm ứng từ B vuông góc trục quay của khung với vận tốc 180 vòng/phút. Từ thông cực đại gửi qua khung dây là Wb. Suất điện động cực đại trong khung bằngA. 30 V. B. 30 V. C. 60 V. D. 60 V.
Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về hạt nhân nguyên tử?A. Mang điện tích dương. B. Chiếm hầu hết khối lượng nguyên tử. C. Kích thước rất nhỏ so với kích thước nguyên tử. D. Trung hòa về điện.
Hai quả cầu nhỏ mang điện tích q1=2.10-9C và q2= 4.10-9C đặt cách nhau một khoảng d trong không khí thì chúng đẩy nhau bằng một lực 4.10-5N. Nếu cho hai điện tích tiếp xúc với nhau rồi đưa ra khoảng cách d như lúc ban đầu thì chúng sẽA. Hút nhau một lực 4,5.10-5N B. Đẩy nhau một lực 4,5.10-5N C. Hút nhau một lực 18,0.10-5N D. Đẩy nhau một lực 18,0.10-5N
Ba tụ điện giống nhau, mỗi tụ điện có điện dung $\displaystyle {{C}_{0}},$ được mắc như hình vẽ. Điện dung của bộ tụ bằng: A. $\displaystyle {{C}_{0}}/3.$ B. $\displaystyle 3{{C}_{0}}.$ C. $\displaystyle 2{{C}_{0}}/3.$ D. $\displaystyle 3{{C}_{0}}/2.$
Cho điện tích dịch chuyển giữa 2 điểm cố định trong một điện trường đều với cường độ 150 V/m thì công của lực điện trường là 60 mJ. Nếu cường độ điện trường là 200 V/m thì công của lực điện trường dịch chuyển điện tích giữa hai điểm đó làA. 80 J. B. 40 J. C. 40 mJ. D. 80 mJ.
Công của lực điện trường dịch chuyển một điện tích 10 mC song song với các đường sức trong một điện trường đều với quãng đường 10 cm là 1 J. Độ lớn cường độ điện trường đó làA. 10000 V/m. B. 1 V/m. C. 100 V/m. D. 1000 V/m.
* Hai quả cầu kim loại A và B giống nhau đặt cách nhua 2 (m). Quả cầu A có điện tích 2.10−4 (C), quả cầu B có điện tích 6.10−6 (C).Lực tương tác giữa hai quả cầu làA. 3,0.10−8 (N). B. 5,4.10−2 (N). C. 27.10−4 (N). D. 2,7.10−2 (N).
Có ba tụ điện giống nhau cùng có điện dung C. Thực hiện 4 cách mắc sau:I. Ba tụ mắc nối tiếp.II. Ba tụ mắc song song.III. Hai tụ mắc nối tiếp rồi mắc song song với tụ thứ baIV. Hai tụ mắc song song rồi mắc nối tiếp với tụ thứ ba.Ở cách mắc nào điện dung tương đương của bộ tụ có giá trị ?A. I và IV. B. II. C. I. D. II và III.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến