Cho lăng trụ đứng \(ABC.A'B'C'\) có đáy \(ABC\) là tam giác cân tại C ,\(\angle BAC = 30^\circ ,\)\(AB = a\sqrt 3 ,\)\(AA' = a\). Gọi \(M\) là trung điểm của \(BB'\). Tính theo \(a\) thể tích \(V\) của khối tứ diện \(MACC'\).A.\(V = \dfrac{{{a^3}\sqrt 3 }}{{12}}\)B.\(V = \dfrac{{{a^3}\sqrt 3 }}{4}\)C.\(V = \dfrac{{{a^3}\sqrt 3 }}{3}\)D.\(V = \dfrac{{{a^3}\sqrt 3 }}{{18}}\)
Sự kiện nào đánh dấu chủ nghĩa xã hội đã trở thành hệ thống trên thế giới?A.Sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.B.Sự ra đời của các nước dân chủ nhân dân Đông Âu.C.Thắng lợi của cách mạng Trung Quốc.D.Thắng lợi của các nước Đông Âu và nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời.
Nếu các gen trên cùng một nhiễm sắc thể liên kết không hoàn toàn, cho các phép lai (PL) sau:PL1:\(Aa\dfrac{{BDe}}{{bdE}} \times Aa\dfrac{{BdE}}{{bde}}\); PL2: \(AaBb\dfrac{{De}}{{dE}} \times AaBb\dfrac{{De}}{{dE}}\)PL3: \(Aa\dfrac{{BD}}{{bd}}{X^E}{X^e} \times {\rm{ }}aa\dfrac{{Bd}}{{bD}}{X^e}Y\); PL4:\(Aa\dfrac{{BDe}}{{bdE}} \times AA\dfrac{{BDE}}{{bde}}\)Có mấy nhận định sau đây đúng về đời con của các phép lai trên?I. PL1 có số loại kiểu gen tối đa là 78II. PL2 có số loại kiểu gen tối đa là 80III. PL3 có số loại kiểu gen tối đa là 90IV. PL4 có số loại kiểu gen tối đa là 72V. PL3 có số loại kiểu gen tối đa nhiều nhấtA.1B.2C.3D.4
Tỉ lệ mắc bệnh tan máu bẩm sinh ở các dân tộc vùng cao, vùng xa như: Thái, Mường, Tày, Ê đê, Khơ me cao là doA.Điều kiện dinh dưỡng không đầy đủB.Môi trường sống nhiều tác nhân gây đột biếnC.Tần số alen gây bệnh trong quần thể ban đầu caoD.Thường xảy ra kết hôn gần
Etyl butirat là tên của este có công thức nào sau đây?A.CH3CH2COOCH2CH2CH2CH3.B.CH3COOCH2CH2CH2CH3.C.CH3CH2CH2COOCH2CH3.D.CH3CH2COOCH2CH3.
Thể tích không khí (đktc) (biết O2 chiếm 20% thể tích) cần để đốt cháy hết 2,3 gam rượu etylic làA.3,36 lít.B.6,72 lít.C.24,00 lít.D.16,80 lít.
Was the first national park in the world, Yellowstone Park, established since 1872?A.the firstB.inC.establishedD.since
Tìm tập hợp các giá trị thực của tham số \(m\) để phương trình \(m{\sin ^2}x - 3\sin x\cos x - m - 1 = 0\) có đúng ba nghiệm thuộc khoảng \(\left( {0;\dfrac{{3\pi }}{2}} \right)\).A.\(m \in \left( { - \infty ; - 1} \right]\)B.\(m \in \left( { - \infty ; - 1} \right)\)C.\(m \in \left( { - 1; + \infty } \right)\)D.\(m \in \left[ { - 1; + \infty } \right)\)
Phần trăm về khối lượng của oxi cao nhất trong oxit nào dưới đây?A.CuO.B.ZnO.C.FeO.D.MgO.
Kết quả của phép tính \(\dfrac{3}{{{x^2} + 3x}} + \dfrac{5}{{2x + 6}}\) là A.\(\dfrac{{5x + 6}}{{2{x^2} + 3x}}\) B.\(\dfrac{{5x + 6}}{{2x\left( {x + 3} \right)}}\) C.\(\dfrac{8}{{2x\left( {x + 3} \right)}}\) D.\(\dfrac{{5x + 3}}{{2{x^2} + 3x}}\)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến