Khi chúng ta ăn các thực phẩm có chứa chất béo, tinh bột hoặc protein thì phản ứng hoá học xảy ra đầu tiên của các loại thực phẩm trên trong cơ thể là phản ứng A.thuỷ phân.B.oxi hoá. C.khử.D.polime hoá.
Thành phần hoá học chính của quặng xiderit làA.FeCO3. B.Al2O3.2H2O. C. Fe3O4.nH2O. D.AlF3.3NaF.
Chất nào có nhiệt độ nóng chảy cao nhất trong các chất sau?A.CH2(NH2)COOH.B.CH3CH2OH. C.CH3CH2NH2. D.CH3COOCH3.
Trong các hiện tượng sau, thuộc về thường biến là hiện tượngA.Tắc kè hoa thay đổi màu sắc theo nền môi trường. B.Bố mẹ bình thường sinh ra con bạch tạng.C. Lợn con sinh ra có vành tai xẻ thuỳ, chân dị dạng. D.Trên cây hoa giấy đỏ xuất hiện cành hoa trắng
Trong quá trình nhân đôi ADN, vì sao trên mỗi chạc tái bản có một mạch được tổng hợp liên tục còn mạch kia được tổng hợp gián đoạn?A.Vì enzim ADN polimeraza chỉ tổng hợp mạch mới theo chiều 5’→3’.B.Vì enzim ADN polimeraza chỉ tác dụng lên một mạch.C.Vì enzim ADN polimeraza chỉ tác dụng lên mạch khuôn 3’→5’.D.Vì enzim ADN polimeraza chỉ tác dụng lên mạch khuôn 5’→3’.
Cho các bệnh, tật và hội chứng di truyền sau đây ở người: (1) Bệnh mù màu. (2) Bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm. (3) Tật có túm lông ở vành tai. (4) Hội chứng Đao. (5) Hội chứng Tơcnơ. (6) Bệnh máu khó đông. Các bệnh, tật và hội chứng trên được phát hiện do đột biến ở cấp độ phân tử gây nên?A.(1), (3), (5)B.(2), (3), (6)C.(1), (2), (6)D.(1), (4), (5)
Điều nào sau đây không đúng khi nói về biến dị tổ hợp?A.Xuất hiện do sự tái tổ hợp vật chất bình thường trong quá trình sinh sản.B.Có tính định hướng. C.Xuất hiện riêng lẻ, cá thể.D.Là nguyên liệu của tiến hóa, chọn giống.
A.1) A=7/333) x=16B.1) A=7/133) x=16C.1) A=7/333) x=16 hoặc x=1/4D.1) A=7/133) x=16 hoặc x=1/4
Giải bài toán bằng cách lập phương trình hoặc hệ phương trình: Một mảnh vườn hình chữ nhật có diện tích 720 m2. Nếu tăng chiều dài thêm 10m và giảm chiều rộng 6m thì diện tích mảnh vườn không đổi. Tính chiều dài và chiều rộng của mảnh vườnA.60m và 12mB.72m và 10mC.30m và 24mD.36m và 20m
Ở một quần thể ngẫu phối, xét 3 gen: gen thứ nhất và gen thứ hai đều có 3 alen, nằm trên đoạn không tương đồng của nhiễm sắc thể giới tính X; gen thứ ba có 4 alen nằm trên nhiễm sắc thể thường. Trong trường hợp không xảy ra đột biến, số loại kiểu gen tối đa về cả bốn gen trên có thể được tạo ra trong quần thể này là:A.570B.540C.250D.360.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến