tính từ được viết tắt là adj, là những dùng để miêu tả đặc tính, đặc điểm, tính cách của sự vật, hiện tượng. Vai trò của tính từ là bổ trợ cho danh từ.
Câu 2: Cho hai tỉ lệ bản đồ sau: 1:20000 và 1: 100000 Bản đồ nào thể hiện mức độ chi tiết hơn? Tại sao?
- Nêu được vai trò của ĐVNS với đời sống con người và vai trò của ĐVNS đối với thiên nhiên. - Mô tả được hình dạng, di chuyển, cấu tạo , dinh dưỡng, sinh sản và các đặc điểm sinh lí của thủy tức nước ngọt.
Lực hút của Trái Đất tác dụng lên một vật ở mặt đất là 64N . Khi đưa vật lên độ cao h = 1,5R so với mặt đất (R là bán kính Trái Đất) thì lực hút của Trái Đất tác dụng lên vật bằng bao nhiêu ?
a) (3x + 4)2 – (3x – 1)(3x + 1) = 49 b) x2 – 4x + 4 = 9(x – 2) c) x2 – 25 = 3x – 15 d) (x – 1)3 + 3(x + 1)2 = (x2 – 2x + 4)(x + 2) KHẨN CẤP MỌI NGƯỜI GIÚP EM VỚI Ạ EM CẢM ƠN
cali : Sài gòn 1978 YC: có trang trí kiểu cổ điển hợp với không khí thời bao cấp
Mn giúp mk vs ạ 1 trong 3 câu cx đc Nếu làm cả đc 3 câu thì càng tốt
II. I wish things were different! Make sentences using ‘wish’ about the things I don’t like. 1. I don’t have a car. ________ I wish I had a car ._________ 2. I’m at work. ____________________________________________________ 3. I can’t play the piano. ____________________________________________________ 4. I am sick. ____________________________________________________ 5. My laptop is broken. ____________________________________________________
Hãy tìm tất cả các ước của 20 Hãy tìm tất cả các bội nhỏ hơn 50 của 4 Hãy tìm ba ước khác nhau của 12 sao cho tổng của chúng là 12
3/ Viết cấu hình e. Xác định là kim loại, phi kim hay khí hiếm? a) Nguyên tử mà lớp N có 7e ở lớp ngoài cùng 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s2 3d10 4p5 cấu hình e : 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 3d10 4s2 4p5 là phi kim b) Nguyên tử B có tổng số e ở các phân lớp s là 7. c) Nguyên tử C có tổng số e ở phân lớp p là 11. d) Nguyên tử D có số e cuối cùng ở phân lớp 4s nhỏ hơn phân lớp 3p là 5e e) Nguyên tử E có mức năng lượng của e sau cùng là 4s1, nguyên tử F có cấu hình e cuối cùng là 3p5. f) Nguyên tử G có cấu hình e lớp ngoài cùng là 4s1. g) Nguyên tử H có 3 lớp và có 2e hóa trị h) Nguyên tử I có 6 electron d i) Nguyên tử A có 3 lớp e, trong đó số electron p gấp 1,5 lần số electron s.
I. Circle the best option to complete the sentence. 1. I live ……………the second floor of Ha Noi Tower. ( on / in / at / with ) 2. ……………..do you go to school? – By bike. ( How far / How old / How / How often) 3. There ……………a lot of flowers at the festival last week. ( are / were / was / is ) 4. I often watch football ……………..on TV. ( matches / races / activities / pictures ) 5. He …………..his bicycle at the moment. ( rides / is riding / ride / rode ) 6. My mother is at home now. She ……….to music. ( listen / listens / listening / is listening) 7. He often travels …………..car …………….my father. ( by – for / by – with / with – by / for – by )
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến