Xét nguyên tử hiđrô theo mẫu nguyên tử Bo. Cho biết bán kính Bo r0 = 5,3.10-11 m. Quỹ đạo dừng M của êlectron trong nguyên tử có bán kính A.47,7.10-10 m. B.4,77.10-10 m. C.1,59.10-11 m. D.15,9.10-11 m.
Phương trình hóa học nào sau đây sai? A.Fe2O3 + 8HNO3 → 2Fe(NO3)3 + 2NO2 + 4H2OB.C.CaCO3 + 2HCl → CaCl2 + CO2 + H2OD.AlCl3 + 3AgNO3 → A1(NO3)3 + 3AgCl
Cho biết quá trình giảm phân diễn ra bình thường. Theo lí thuyết, phép lai AABB × AABb cho đời con có bao nhiêu loại kiểu gen? A.4B.1C.2D.3
Tính chất nổi bật của tia hồng ngoại là A.gây ra hiện tượng quang điện ngoài ở kim loại. B.có khả năng đâm xuyên rất mạnh.C.có tác dụng nhiệt rất mạnh. D.không bị nước và thủy tinh hấp thụ.
Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ và lò xo nhẹ có độ cứng k, dao động điều hòa dọc theo trục Ox quanh vị trí cân bằng O. Biểu thức lực kéo về tác dụng lên vật theo li độ x là A.F = kxB.F = -kxC.D.
Đặt điện áp xoay chiều vào hai đầu đọa mạch có R, L, C mắc nối tiếp. Khi trong đoạn mạch có cộng hưởng điện thì điện áp giữa hai đầu đoạn mạch A.lệch pha so với cường độ dòng điện trong mạch. B.trễ pha so với dòng điện trong mạch.C.cùng pha với cường độ dòng điện trong mạch.D.sớm pha so với cường độ dòng điện trong mạch.
Một loài thực vật, alen A quy định thân cao trội hoàn toàn so với alen a quy định thân thấp; alen B quy định quả ngọt trội hoàn toàn so với alen b quy định quả chua. Cho cây thân cao, quả ngọt (P) tự thụ phấn, thu được F1 gồm 4 loại kiểu hình, trong đó số cây thân thấp, quả chua chiếm 4%. Biết rằng không xảy ra đột biến nhưng xảy ra hoán vị gen ở cả quá trình phát sinh giao tử đực và giao tử cái với tần số bằng nhau. Theo lí thuyết, phát biểu nào sau đây sai? A.Hai cặp gen đang xét cùng nằm trên một cặp nhiễm sắc thể.B.F1 CÓ 10 loại kiểu gen.C.Khoảng cách giữa gen A và gen B là 20 cM.D.Trong tổng số cây thân cao, quả ngọt ở F1, cây có kiểu gen đồng hợp tử chiếm tỉ lệ 2/27.
Giả sử lưới thức ăn sau đây gồm các loài sinh vật được kí hiệu: A, B, C,D, E, F, G, H, I. Cho biết loài A là sinh vật sản xuất và loài E là sinh vật tiêu thụ bậc cao nhất. Có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng?I. Lưới thức ăn này có tối đa 6 chuỗi thức ăn.II. Có 2 loài tham gia vào tất cả các chuỗi thức ăn.III. Loài D có thể thuộc bậc dinh dưỡng cấp 3 hoặc cấp 4.IV. Quan hệ giữa loài H và loài I là quan hệ cạnh tranh. A.1B.4C.3D.2
Nuôi cấy các hạt phấn của một cây có kiểu gen AaBbDdee để tạo nến các mô đơn bội. Sau đó xử lí các mô đơn bội này bằng cônsixin để gây lưỡng bội hoá, thu được 80 cây lưỡng bội. Cho biết mỗi gen quy định một tính trạng, không xảy ra đột biến gen và đột biến cấu trúc nhiễm sắc thể. Theo lí thuyết, khi nói về 80 cây này, phát biểu nào sau đây đúng? A.Các cây này có tối đa 9 loại kiểu gen.B.Mỗi cây giảm phân bình thường chỉ cho 1 loại giao tửC.Trong các cây này, có cây mang kiểu gen aabbddEE.D.Tất cả các cây này đều có kiểu hình giống nhau.
Một loài thực vật, alen A quy định thân cao trội hoàn toàn so với alen a quy định thân thấp; alen B quy định hoa đỏ trội không hoàn toàn so với alen b quy định hoa trắng, kiểu gen Bb quy định hoa hồng; hai cặp gen này phân li độc lập. Cho cây thân cao, hoa trắng giao phấn với cây thân thấp, hoa đỏ (P), thu được F1 gồm 100% cây thân cao, hoa hồng. Cho F1 tự thụ phấn, thu được F2. Biết rằng không xảy ra đột biến. Theo lí thuyết, phát biểu nào sau đây sai? A.F2 có 18,75% số cây thân cao, hoa đỏ.B.F2 có 6,25% số cây thân thấp, hoa trắng.C.F2 có 9 loại kiểu gen và 6 loại kiểu hình.D.Lấy ngẫu nhiên 1 cây thân cao, hoa đỏ ở F2, xác suất lấy được cây thuần chủng là 1/9
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến