Để nhận biết ra ion clorua, người ta sử dụng phản ứng nhận biết bằng cách cho muối bariclorua tác dụng với dung dịch bạc nitrat. Đâu là phương trình ion rút gọn của phản ứng nhận biết trên:A.Ag+ + Cl- → AgCl ↓B.Ba2+ + 2NO3- → Ba(NO3)2C.Ag+ + NO3- → AgNO3D.Ba2+ + 2Cl- → Ba(NO3)2
Phương trình phân tử nào sau đây có phương trình ion rút gọn là \(CO_3^{2 - } + 2{H^ + } \to C{O_2} \uparrow + {H_2}O\)A.\({{\text{K}}_{\text{2}}}{\text{C}}{{\text{O}}_{\text{3}}}{\text{ + 2HCl}}\xrightarrow{{}}{\text{2KCl + C}}{{\text{O}}_{\text{2}}} \uparrow {\text{ + }}{{\text{H}}_{\text{2}}}{\text{O}}\)B.\({\text{MgC}}{{\text{O}}_{\text{3}}}{\text{ + 2HN}}{{\text{O}}_{\text{3}}}\xrightarrow{{}}{\text{Mg(N}}{{\text{O}}_{\text{3}}}{{\text{)}}_{\text{2}}}{\text{ + C}}{{\text{O}}_{\text{2}}} \uparrow {\text{ + }}{{\text{H}}_{\text{2}}}{\text{O}}\)C.\({\text{BaC}}{{\text{O}}_{\text{3}}}{\text{ + 2HCl}}\xrightarrow{{}}{\text{BaC}}{{\text{l}}_{\text{2}}}{\text{ + C}}{{\text{O}}_{\text{2}}} \uparrow {\text{ + }}{{\text{H}}_{\text{2}}}{\text{O}}\)D.\({\text{CaC}}{{\text{O}}_{\text{3}}}{\text{ + }}{{\text{H}}_{\text{2}}}{\text{S}}{{\text{O}}_{\text{4}}}\xrightarrow{{}}{\text{ CaS}}{{\text{O}}_{\text{4}}}{\text{ + C}}{{\text{O}}_{\text{2}}} \uparrow {\text{ + }}{{\text{H}}_{\text{2}}}{\text{O}}\)
A.Chỉ có 1, 2. B.Chỉ có 1, 2, 3. C.Chỉ có 1, 3, D.Chỉ có 1
Đoạn mạch xoay chiều chỉ có tụ điện C. Điện áp hai đầu mạch u= U0cos(100πt+ ). Gọi I0 là cường độ cực đại qua tụ, trong nửa chu kì đầu tiên, khi điện áp hai đầu mạch có giá trị bằng -0,5U0 thì cường độ dòng điện qua tụ bằng A.0B.-0,5I0C.0,866I0D.-I0
Tìm x: a) Tìm x để phân thức: \(\frac{2}{5-2x}\) không âm. b) Tìm x để biểu thức \(A=\frac{x-5}{x-8}\) dương.A.a) \(x<\frac{5}{2}.\)b) \(x>9\) hoặc \(x<2\) B.a) \(x<\frac{5}{2}.\)b) \(x<3\) hoặc \(x<5\)C.a) \(x<\frac{5}{2}.\)b) \(x>8\) hoặc \(x<5\)D.a) \(x>\frac{5}{2}.\)b) \(x>8\) hoặc \(x<5\)
a) Tìm các số tự nhiên \(m\) thỏa mãn: \({{(m+2)}^{2}}-(m-3)(m+3)\le 40\).b) Giải bất phương trình: \(\left( 2-x \right)\left( {{x}^{2}}-1 \right)>0.\)A.a) \(m=\left\{ 0,1,2,3,4,5,6 \right\}\)b) \(\left[ \begin{align} & x<-1 \\ & 1<x<2. \\\end{align} \right.\)B.a) \(m=\left\{ 0,1,2,3,4 \right\}\)b) \(\left[ \begin{align} & x<-1 \\ & 1<x<2. \\\end{align} \right.\)C.a) \(m=\left\{ 0,1,2,3,4,5,6 \right\}\)b) \(\left[ \begin{align} & x<-1 \\ & 11<x<22. \\\end{align} \right.\)D.a) \(m=\left\{ 0,1,2,3,4 \right\}\)b) \(\left[ \begin{align} & x<-4 \\ & 1<x<2. \\\end{align} \right.\)
Theo thuyết về axit – bazơ của A-rê-ni-ut, kết luận nào dưới đây là đúng:A.Bazơ là những hợp chất trong thành phần không nhất thiết phải có nhóm OH-.B.Một hợp chất được gọi là axit khi thành phần của nó có hiđrô.C.Một hợp chất khi tan trong nước phân li ra anion OH- được gọi là bazơ.D.Bazơ là những chất cho proton.
Cho các chất: KAl(SO4)2.12H2O, C2H5OH, C12H22O11 (saccarozơ), CH3COOH, Ca(OH)2, CH3COONH4. Số chất tạo dung dịch dẫn điện là:A.3.B.4.C.5.D.2.
Cho các dung dịch sau đây đều có cùng nồng độ là 0,001M. Hỏi dung dịch nào dẫn điện mạnh nhất?A.HCl B.CH3COOHC.HF D. HClO4
Điều kiện xảy ra phản ứng trao đổi ion trong dung dịch là :A.Sản phẩm tạo chất kết tủaB.Sản phẩm tạo chất bay hơi (chất khí)C.Sản phẩm có chất điện li yếu ( H2O…)D.A, B, C đều đúng
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến