Có 6 dung dịch riêng biệt: Fe(NO3)3, AgNO3, CuSO4, ZnCl2, Na2SO4, MgSO4. Nhúng vào mỗi dung dịch một thanh Cu kim loại, số trường hợp xảy ra ăn mòn điện hóa là:A.3B.1C.4D.2
Cho các cặp kim loại tiếp xúc trực tiếp Fe-Pb, Fe-Zn, Fe-Sn, Fe-Ni, Fe-Cu, nhúng từng cặp kim loại vào dung dịch axit. Số cặp kim loại mà Fe bị ăn mòn trước là:A.3B.4C.1D.2
Số thí nghiệm xảy ra ăn mòn điện hóa trong các thí nghiệm sau là bao nhiêu? 1. Nhúng thanh Zn vào dung dịch AgNO3. 2. Cho vật bằng gang vào dung dịch HCl. 3. Cho Na vào dung dịch CuSO4. 4. Để miếng tôn (Fe trắng Zn) có vết xước sâu ngoài không khí ẩm 5. Cho đinh sắt vào dung dịch H2SO4 2M. 6. Cho Mg vào dung dịch FeCl3 dư A.3B.2C.4D.5
Hai vòi nước cùng chảy vào cùng một bể không có nước trong 6 giờ thì đầy bể.Nếu để riêng vòi thứ nhất chảy trong 2 giờ, sau đó đóng lại và mở vời thứ hai chảy tiếp trong 3 giờ thì được bể. Hỏi chảy riêng thì mỗi vòi chảy đầy bể trong bao lâu.A.Vòi thứ nhất chảy một mình đầy bể trong 10 giờ; vòi thứ hai chảy một mình đầy bể trong 15 giờ.B.Vòi thứ nhất chảy một mình đầy bể trong 9 giờ; vòi thứ hai chảy một mình đầy bể trong 15 giờ.C.Vòi thứ nhất chảy một mình đầy bể trong 10 giờ; vòi thứ hai chảy một mình đầy bể trong 16 giờ.D.Vòi thứ nhất chảy một mình đầy bể trong 9 giờ; vòi thứ hai chảy một mình đầy bể trong 16 giờ.
Nguyên nhân quan trọng nhất quyết định sự thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Việt Nam làA.Truyền thống yêu nước nồng nàn, tinh thần đấu tranh kiên cường bất khuất của nhân dân taB.Phát xít Nhật bị Hồng quân Liên Xô và phe đồng minh đánh bại, kẻ thù chính của nhân dân Đông Dương đã gục ngãC.Sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Đông Dương với đường lối lãnh đạo đúng đắnD.Liên minh công nông vững chắc
“Hỡi quân dân toàn quốc!...phát xít Nhật đã đầu hàng Đồng minh, quân đội Nhật tan rã trên khắp các mặt trận. Kẻ thù của chúng ta bị ngã gục”… Câu nói đó thể hiện điều gì trong cách mạng tháng Tám?A.Thời kì tiền khởi nghĩa đã bắt đầu B.Cách mạng tháng Tám đã thành côngC.Thời cơ chủ quan thuận lợi D.Thời cơ khách quan thuận lợi
Để chống ăn mòn cho đường ống dẫn dầu bằng thép chôn dưới đất, người ta dùng phương pháp điện hoá. Trong thực tế, người ta dùng kim loại nào sau đây làm điện cực hi sinh?A.Zn. B.Sn. C.Cu. D.Na.
Thực hiện các thí nghiệm sau: (1) Thả một viên Fe vào dung dịch HCl. (2) Thả một viên Fe vào dung dịch Cu(NO3)2. (3) Thả một viên Fe vào dung dịch FeCl3. (4) Nối một dây Ni với một dây Fe rồi để trong không khí ẩm. (5) Đốt một dây Fe trong bình kín chứa đầy khí O2. (6) Thả một viên Fe vào dung dịch chứa đồng thời CuSO4 và H2SO4 loãng. Các thí nghiệm mà Fe không bị ăn mòn điện hóa học là A.(1), (3), (4), (5). B.(2), (3), (4), (6). C.(2), (4), (6). D.(1), (3), (5).
Cho các hợp kim sau: Al – Zn (1); Fe – Zn (2); Zn – Cu (3); Mg – Zn (4). Khi tiếp xúc với dung dịch axit H2SO4 loãng thì các hợp kim mà trong đó Zn bị ăn mòn điện hóa học làA.(3) và (4). B.(1), (2) và (3).C.(2), (3) và (4).D.(2) và (3).
Nếu vật làm bằng hợp kim Fe - Zn bị ăn mòn điện hoá thì trong quá trình ăn mòn A.sắt đóng vai trò anot và bị oxi hoá. B.kẽm đóng vai trò anot và bị oxi hoá.C.sắt đóng vai trò catot và ion H+ bị oxi hóa. D.kẽm đóng vai trò catot và bị oxi hóa.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến