Kim loại nào sau đây có nhiệt độ nóng chảy cao nhất trong tất cả các kim loại ?A.Vonfram. B.Sắt. C.Đồng. D.Kẽm.
Kết luận nào sau đây không đúng về tính chất của hợp kim ?A.Độ cứng của hợp kim thường lớn hơn độ cứng của kim loại nguyên chất.B.Hợp kim thường dẫn nhiệt và dẫn điện tốt hơn kim loại nguyên chất.C.Nhiệt độ nóng chảy của hợp kim thường thấp hơn nhiệt độ nóng chảy của kim loại nguyên chất.D.Liên kết trong đa số tinh thể hợp kim vẫn là liên kết kim loại..
Dãy nào sau đây chỉ gồm các kim loại vừa tác dụng với dung dịch HCl, vừa tác dụng với dung dịch NaOH?A.Al, Zn, Na. B.Al, Zn, Cr. C.Ba, Na, Cu. D.Mg, Zn, Cr.
Dãy so sánh tính chất vật lí của kim loại nào dưới đây là không đúng ?A.Nhiệt độ nóng chảy của Hg < Al < WB.Khối lượng riêng của Li < Fe < Os.C.Tính cứng của Fe > Cr >CsD.Khả năng dẫn điện và nhiệt của Ag > Cu > Au
Cho dãy các oxit: MgO ; FeO ; CrO3 ; Cr2O3. Số oxit lưỡng tính là:A.4B.3C.2D.1
Những tính chất vật lí chung của kim loại (dẫn điện, dẫn nhiệt, dẻo, ánh kim) gây nên chủ yếu bởiA.cấu tạo mạng tinh thể kim loại. B.các electron tự do trong tinh thể kim loại.C.khối lượng riêng của kim loại. D.tính chất của kim loại.
Trường hợp nào sau đây không tạo ra kim loại?A.Na + dung dịch Fe(NO3)2 B.Cu + dung dịch AgNO3C.Mg + dung dịch Pb(NO3)2 D.Fe + dung dịch CuCl2
Một hợp chất X chứa ba nguyên tố C, H, O có tỉ lệ khối lượng mC : mH : mO = 21 : 2 : 4. Hợp chất X có công thức đơn giản nhất trùng với công thức phân tử. Số đồng phân cấu tạo thuộc loại hợp chất thơm ứng với công thức phân tử của X làA.3B.6C.4D.5
Hiđrat hóa 2 anken được hỗn hợp Z gồm 2 ancol liên tiếp trong dãy đồng đẳng. Đốt cháy hoàn toàn 0,53 gam Z rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào 2 lít dung dịch NaOH 0,05M được dung dịch T trong đó nồng độ của NaOH là 0,025M (Giả sử thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể). Công thức cấu tạo của2 anken làA.CH2=CH2 và CH2=CHCH3. B.CH2=CHCH3 và CH2=CHCH2CH3.C.CH2=CHCH3 và CH3CH=CHCH3. D.CH2=CHCH3 và CH2=C(CH3)2.
Đun hỗn hợp gồm 1 mol C2H5OH và 2 mol C3H7OH với H2SO4 đặc ở 140oC ( hiệu suất phản ứng tạo ete là 80%) thu được m gam 3 ete. Gía trị của m là:A.111,2 gam B.132,8 gam C.139 gam D.89,6 gam
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến