A. B. C. D.
Kết quả đúng trong các kết quả sau: -n2+2n-3n2 bằngA. 1. B. -∞. C. -1. D. 0.
Hạn chế của chiến lược kinh tế hướng nội làA. thiếu vốn, thị trường. B. thiếu nguyên liệu, nhân lực, phụ thuộc vào thị trường bên ngoài. C. công nghệ kém, thiếu nhân công và nguyên liệu. D. thiếu vốn, nguyên liệu, công nghệ.
Bản chất của mối quan hệ ASEAN với ba nước Đông Dương trong giai đoạn từ năm 1967 đến năm 1979 làA. hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, khoa học. B. đối đầu căng thẳng. C. chuyển từ chính sách đối đầu sang đối thoại. D. giúp đỡ nhân dân ba nước Đông Dương trong cuộc chiến tranh chống Mỹ.
Phát biểu không đúng làA. Trong dung dịch, H2N-CH2-COOH còn tồn tại ở dạng ion lưỡng cực H3N+-CH2-COO-. B. Aminoaxit là những chất rắn, kết tinh, tan tốt trong nước và có vị ngọt. C. Aminoaxit là hợp chất hữu cơ tạp chức, phân tử chứa đồng thời nhóm -NH2 và nhóm -COOH. D. Hợp chất H2N-CH2-COOH3N-CH3 là este của glyxin.
Nhân vật nào không tham dự trong hội nghị Ianta?A. Xtalin. B. Đờgôn. C. Sớcsin. D. Rudơven.
Trong các mục tiêu sau của Mĩ, mục tiêu không nằm trong "Chiến lược toàn cầu" làA. đấu tranh vì hòa bình, dân chủ và tiến bộ trên thế giới. B. ngăn chặn, đẩy lùi và tiến tới tiêu diệt chủ nghĩa xã hội. C. đàn áp phong trào giải phóng dân tộc, phong trào công nhân và cộng sản quốc tế. D. khống chế, chi phối các nước tư bản đồng minh phụ thuộc vào Mĩ.
Hành động nào sau đây của các nước Tây Âu thể hiện rõ sự ủng hộ cuộc Chiến tranh lạnh do Mĩ phát động?A. Đẩy mạnh xâm lược thuộc địa ở châu Á và châu Phi. B. Cho Mĩ đóng quân trên lãnh thổ. C. Bao vây, cấm vận Liên Xô và các nước xã hội chủ nghĩa. D. Tham gia khối quân sự NATO.
Hiệp định về những cơ sở của quan hệ giữa Đông Đức và Tây Đức được kí kết tạiA. Béclin. B. Bon. C. Oasinhtơn. D. Ianta.
Đặc điểm chung nhất của quan hệ quốc tế từ sau chiến tranh thế giới thứ hai làA. nhiều cuộc xung đột, nội chiến diễn ra ác liệt. B. “Chiến tranh lạnh” bao trùm toàn thế giới. C. quan hệ quốc tế mở rộng và đa dạng hơn các giai đoạn trước. D. quan hệ quốc tế căng thẳng giữa hai phe tư bản chủ nghĩa và xã hội chủ nghĩa.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến