Viết lại các câu văn miêu tả con vậy dưới đây bằng cách sử dụng biện pháp so sánh hoặc nhân hoá: a) Chú gà trống có bộ lông sặc sỡ. b) Con mèo nhà em có đôi mắt xanh,tròn xoe. c) Con lợn bà em nuôi béo múp míp khiến đôi mắt nó lúc nào cũng híp lại.
cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (o), góc A=60 độ,BC=3cm .Kẻ đk AD,AH vuông góc vs BC.BE vuông góc vs AD a)Tính góc BOC, Diện tích (O) b)C/tỏ 4 đ A B H E cùng thuộc 1 đg tròn c)C/m HE vuông góc vs AC mn làm dùm mnh vs ạ. Vẽ hnh luôn nha
Năm học 2020 – 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh A tiếp tục triển khai tổ chức cuộc thi Nghiên cứu khoa học cấp tỉnh dành cho học sinh cấp trung học. + Em có suy nghĩ gì về việc tổ chức cuộc thi trên? + Là học sinh lớp 11, em thấy mình có trách nhiệm gì đối với chính sách khoa học và công nghệ của nhà nước ta hiện nay? Câu 2. Trong chuyến tham quan học tập ở khu di tích lịch sử X, bạn A đã dùng bút viết tên mình lên một hiện vật của khu di tích. + Theo em, việc làm của bạn A đã không thực hiện đúng phương hướng nào của chính sách văn hóa? + Là học sinh, em cần làm gì để giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc ở địa phương? Câu 3. Em hãy nêu các biện pháp tuyên truyền nhằm năng cao nhận thức của người dân trong vấn đề bảo vệ tài nguyên, môi trường ở nước ta hiện nay? Câu 4. Hiện nay ở nước ta tình trạng sinh viên ra trường không có việc làm hoặc làm không đúng ngành, nghề đã được đào tạo. Em sẽ làm gì để khi ra trường có thể tăng cơ hội tìm kiếm việc làm cho bản thân? Câu 5. Em đã và đang làm gì để thực hiện các phương hướng của chính sách giáo dục và đào tạo?
Bốn tháng đầu, cửa hàng lương thực Minh Long bán được 30 tấn 536 kg gạo. Sáu tháng tiếp theo trung bình mỗi tháng bán được 7 735kg gạo. Hỏi số lượng gạo cửa hàng đã bán trong 10 tháng là bao nhiêu ki-lô-gam?
Làm nhanh giúp mikf với ạ cố phóng to nhìn hộ mik với
Giả sử 2x+y=4. Tìm GTNN của P=4/ √xy (với x>0,y>0,x≠y)
Đổ 3,5kg nước đang sôi vào 5kg ở 25°C. Hỏi nhiệt độ cuối cùng của nước khi có cân bằng nhiệt? Bỏ qua nhiệt tỏa ra môi trường bên ngoài.Biết nhiệt dung riêng của nước là 420J/kg.k Đs:55,88°C
Giúp mình với các bạn ơi nhanh chính xác không làm tắt nhé
M.n ơi giải nhanh giúp mik bài này vs ạ. Mik ko hiểu cách làm HỨA VOTE 5* VÀ CÁM ƠN ĐẦY ĐỦ
cho góc mOn và góc nOt phụ nhau.Biết góc nOt=60 độ a) Tính góc mOn b) Trên nữa mặt phẳng bờ Om không chứa tia On,vẽ tia Ox sao cho góc mOx = 30 độ c) Tia On có là tia phân giác của góc xOt không? vì sao
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến