Cá sụn tuy không có bóng hơi như cá xương, song bơi lặn giỏi là nhờA.Hoạt động của mang, thân cáB.Hoạt động nhịp nhàng của các vây bơi.C.Hệ cơ khỏe mạnhD.Cả B và C
Loài cá nào dưới đây thích nghi đời sống chui luồn:A.Cá rô phiB.Cá nhám, lươnC.Lươn, cá tríchD.Cá trạch, lươn.
Bộ xương cá sụn tuy được cấu tạo bằng chất sụn có thấm thêm 1 lượng…A.CanxiB.PhosphoC.SắtD.Canxi cacbonat
Trong thí nghiệm giao thoa Y – âng, bước sóng λ = 0,5 μm, biết a = 0,5 mm, D = 1m. Tại điểm M cách vân trung tâm 3,5 mm có:A.Vân sáng bậc 3B.Vân tối thứ 4C.Vân sáng bậc 4D.Vân tối thứ 3
Đặc điểm có ở cá xương mà không có ở cá sụn làA.MangB.Có hai vòng tuần hoànC.Bóng hơiD.Tim 2 ngăn
Những loài cá sống ở tầng nước giữa thường có màu sắc như thế nào?A.Thường có màu tối ở phần lưng và máu sáng ở phần bụng.B.Thường có màu tối ở phía bên trái và máu sáng ở phía bên phảiC.Thường có màu sáng ở phía bên trái và máu tối ở phía bên phải.D.Thường có màu sáng ở phần lưng và máu tối ở phần bụng.
Loài cá thích nghi với đời sống tầng nước giữa:A.Cá chépB.Cá trích, cá nhámC.cá chép, cá tríchD.Cá nhám, cá đuối
Một máy phát điện một pha có 6 cặp cực, rô to quay với tốc độ 1200 vòng /phút. Tần số của dòng điện do máy tạo ra là:A.120 HzB.60 HzC.50 HzD.100 Hz.
Một vật dao động điều hòa theo phương trình x = - 5.cos (5πt + 0,5π) cm. Biên độ dao động của vật là:A.2,5 cmB.– 5 cmC.10 cmD.5 cm.
Ở trên mặt đáy biển cá sẽ có cấu tạo cơ thể và tập tính như thế nào để thích nghi?A.Có thân tương đối ngắn, vây ngực, vậy bụng phát triển bình thường, khúc đuôi yếu, bơi chậmB.Có thân rất dài, vây ngực và vây bụng tiêu biến, khúc đuôi nhỏ, bơi rất kém.C.Có mình thon dài, vây chẵn phát triển bình thường, khúc đuôi khỏe, bơi nhanh.D.Có thân dẹp, mỏng, vây ngực lớn hoặc nhỏ, khúc đuôi nhỏ, bơi kém.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến