Nguyên nhân chủ yếu làm cho sản lượng khai thác thủy sản ở nước ta tăng nhanh trong thời gian gần đây là:A.phát triển công nghiệp chế biến. B.mở rộng thị trường.C. tăng số lượng tàu thuyền và công suất của tàu. D.ngư dân có kinh nghiệm
Căn cứ vào Átlát Địa lí Việt Nam trang 15, số lượng đô thị loại đặc biệt (năm 2007) ở nước ta là A.3. B.5.C. 4. D.2.
Cho biểu đồ:Biểu đồ thể hiện sự thay đổi cơ cấu giá trị sản suất nông nghiệp theo giá trị thực tế phân theo ngành của nước ta qua các năm (%)Căn cứ vào biểu đồ cho biết nhận xét nào sau đây là đúng?A.Dịch vụ nông nghiệp đã thực sự phát triển mạnh ở các vùng nông thôn nước ta.B.Năm 2014 tỉ trọng ngành chăn nuôi đã tương xứng với ngành trồng trọt.C.Tỉ trọng đóng góp của các ngành nông nghiệp chênh lệch nhau không đáng kể.D.Trong ngành nông nghiệp, trồng trọt vẫn là ngành chủ đạo.
Nguyên nhân cơ bản làm Đồng bằng sông Hồng có mật độ dân số cao hơn Đồng bằng sông Cửu Long là: A.đất đai màu mỡ, phì nhiêu hơn. B.lịch sử khai thác lãnh thổ sớm hơn.C.khí hậu thuận lợi hơn. D.giao thông thuận tiện hơn.
Ở một quần thể của một loài lưỡng bội, xét một gen có 6 alen nằm trên NST thường. Trong điều kiện không có đột biến, quần thể này sẽ có tối đa số loại kiểu gen về gen này làA. 15. B.36. C.21. D.6.
Cho các nhận định sau:(1) Tần số hoán vị gen giữa 2 gen không bao giờ vượt quá 50% cho dù giữa 2 gen có xảy ra bao nhiêu trao đổi chéo.(2) Hai gen càng nằm gần nhau thì tần số trao đổi chéo càng cao.(3) Số nhóm gen liên kết của một loài bằng số lượng NST trong bộ NST đơn bội của loài đó (4) Các gen trên cùng một NST lúc nào cũng di truyền cùng nhau.(5) Hoán vị gen là một trong những cơ chế tạo ra biến dị tổ hợp ở các loài sinh sản hữu tính. Tổ hợp các nhận định đúng là:A. (1), (3). B.(2), (3), (4). C.(2), (4). D.(1), (3), (5).
Trong cơ cấu giá trị sản xuất ngành trồng trọt ở nước ta, loại cây trồng chiếm tỉ trọng lớn nhất là: A. cây ăn quả. B.cây công nghiệp. C.cây lương thực. D.cây rau đậu.
Ở miền Nam đai nhiệt đới gió mùa phân bố từ độ cao: A.900 – 1000m. B.1600 – 1700m. C.trên 2600m. D.dưới 600 – 700m.
Quá trình chuyển dịch nền nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa ở nước ta thể hiện rõ qua việcA.các mô hình kinh tế hộ gia đình được phát triển và phân bố rộng khắp.B. các loại nông sản được sản xuất ra với chất lượng ngày càng cao.C.hình thành các vùng chuyên canh gắn với công nghiệp chế biến.D.cơ sở vật chất của nông nghiệp được cải tiến, tăng cường.
Vùng có hướng chuyên môn hóa chăn nuôi gia súc lớn và nuôi trồng thủy sản ở nước ta là: A.Đồng bằng sông Cửu Long.B.Tây Nguyên. C.Bắc Trung Bộ.D.Đồng bằng sông Hồng.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến