Khi nước thải các nhà máy có chứa nhiều các ion: Cu2+, Fe3+, Pb2+ thì có thể xử lí bằng chất nào trong các chất sau?A.Giấm ăn.B.Muối ăn.C.Vôi tôi.D.Phèn chua.
Thế hệ xuất phát của một quần thể thực vật có kiểu gen Bb. Sau 4 thế hệ tự thụ phấn, tính theo lý thuyết thì tỷ lệ thể dị hợp (Bb) trong quần thể đó làA.B.C.D.
Cho các chất: amoniac (1); anilin (2); p-nitroanilin (3); p-metylanilin (4); metylamin (5); đimetylamin (6). Thứ tự tăng dần lực bazơ của các chất là:A.(2) < (3) < (4) < (1) < (5) < (6) B.(3) < (2) < (4) < (1) < (5) < (6)C.(3) < (1) < (4) < (2) < (5) < (6) D. (2) > (3) > (4) > (1) > (5) > (6)
Aminoaxit X chứa 1 nhóm -COOH và 2 nhóm -NH2, cho 1 mol X tác dụng hết với dung dịch NaOH thu được 154 gam muối. CTCT của X là A.H2NCH2CH2CH2(NH2)COOH.B.H2N(CH2)3CH(NH2)COOH.C.H2NCH2CH(NH2)CH2COOH. D.H2NCH=CHCH(NH2)COOH.
Xét hai cặp gen dị hợp Aa và Bb phân li độc lập. các gen trội lấn át hoàn toàn gen lặn. Phép lai cho ti lệ kiểu hình 3 : 1 làA.P: AaBb × AaBbB.P: AABb × AabbC.P: Aabb × aaBb.D.P: AaBB × Aabb.
Cho dãy các ion: Fe2+, Ni2+, Cu2+, Sn2+. Trong cùng điều kiện, ion có tính oxi hóa mạnh nhất trong dãy làA.Sn2+B.Cu2+C.Fe2+D.Ni2+
Điểm giống nhau trong kết quả lai một cặp tính trạng, trong trường hợp trội hoàn toàn và trội không hoàn toàn làA.Kiểu gen và kiểu hình của F1B.kiểu gen và kiểu hình của F2.C.kiêu hình của F1 và F2. D. kiểu gen của F1 và F2.
Một chất điểm dao động điều hòa, li độ x và gia tốc a của dao động liên hệ với nhau bởi hệ thức: a = -16x (cm/s2). Chu kì của dao động bằngA.3,14 s B.0,5 s C.1,57 s D.6,28 s
Một chất điểm chuyển động trên đường tròn đường kính AB = 10 cm với gia tốc tiếp tuyến a = 2 m/s2 thì hình chiếu của nó xuống đường kính ABA.không dao động điều hòa. B.dao động điều hòa với gia tốc cực đại 2 m/s2C.dao động điều hòa với chu kỳ 1s.D. dao động điều hòa với biên độ 10cm.
Trong một mạch dao động LC lí tưởng gồm cuộn cảm thuần có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C đang có dao động điện từ với tần số f. Hệ thức đúng làA.B.C.D.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến