Cho một lưới thức ăn có sâu ăn hạt bắp, châu chấu ăn lá bắp; chim chích và ếch xanh đều ăn châu chấu và sâu, rắn hổ mang ăn ếch xanh. Có bao nhiêu phát biểu sau đây đúng về lưới thức ăn trên?1. Quan hệ giữa các loài trong lưới thức ăn trên là quan hệ cạnh tranh.II. Rắn hổ mang tham gia vào nhiều chuỗi thức ăn hơn chim chích.III. Chuỗi thức ăn dài nhất có 4 mắt xích.IV. Nếu số lượng sâu giảm thì số lượng chim chích giảm theo.A.4B.3C.1D.2
\(5 \times 36 \times 2\) A.220B.240C.360D.450
He asked her __________.A.where she is goingB.where she was goingC.where you were goingD.where was she going
Mark Zuckerberg's enormous success has taken a lot of hard work and ____.A.indifferenceB.dedicationC.loyaltyD.reputation
Khi đốt cháy hoàn toàn hiđrocacbon X, thu được số mol CO2 nhỏ hơn số mol của H2O. Vậy X làA.C2H6.B.C2H2.C.C3H4.D.C2H4.
Từ trường không tồn tại ở:A.Xung quanh điện tích đứng yên.B.Xung quanh dòng điện.C.Xung quanh nam châm.D.Xung quanh Trái Đất.
Để đốt cháy hoàn toàn hợp chất hữu A cần vừa đủ 6,16 lít O2 (đktc), sau phản ứng thu được 4,48 lít CO2 và 4,5 gam H2O. Công thức đơn giản nhất của A làA.C2H5O.B.C2H5.C.C2H4O.D.CH2.
Đốt cháy 22,4 gam Fe trong khí clo một thời gian thu được 43,7 gam chất rắn. Hiệu suất phản ứng tính theo sắt làA.50%.B.60%.C.70%.D.80%.
Một chiếc xe chuyển động với tốc độ không đổi trên một vòng xuyến (coi như một vòng tròn). Nếu tốc độ của xe tăng gấp 2 lần thì gia tốc hướng tâm của xe: A.Tăng 2 lần. B.Không đổi. C.Tăng 4 lần.D.Giảm 2 lần.
Gió mùa Tây Nam hoạt động giữa và cuối mùa hạ (tháng VI đến tháng X) thổi vào lãnh thổ nước ta xuất phát từ khối khíA.cận chí tuyến bán cầu Bắc.B.cận chí tuyến bán cầu Nam.C.nhiệt đới Bắc Ấn Độ Dương.D.lạnh phương Bắc.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến