Lương tâm là năng lực mang tính tự giác của con người, tự đề ra cho mình nghĩa vụ đạo đức phải hoàn thành, tự đánh giá hành vi của mình.
Ví dụ :
-Giúp đỡ một ông cụ qua đường
-Mình có lỗi nhưng đổ lỗi cho người khác
-Chăm sóc cha (mẹ) khi bị ốm
Lương tâm : khi đi học cha mẹ mong muốn mình học được khá giỏi nhưng mình lại học được trung bình cảm thấy có lỗi với lương tâm mình
Đạo đức : Chăm sóc ông bà cha mẹ khi bệnh
Giúp đỡ cha mẹ công việc nhà
nhận xét thái độ nhà nguyễn khi kí hiệp ước nhâm tuất ( mau nha mọi người )
Trong không gian Oxyz, mặt phẳng (P) qua điểm M(2;−1;3) và nhận véctơ pháp tuyến n→(1;1;−2), có phương trình là
Một thanh kim loại có chiều dài 20m ở nhiệt độ 20 ° C khi nhiệt độ tăng lên đến 50ºC thì thanh dài thêm 2mm . a . Xác định hệ số nở dài của thanh b . Xác định độ nở dài tỉ đối của thanh c . Xác định chiều dài của thanh ở nhiệt độ 50°C Liên quan chương 567 mọi người cố gắng trình hẳn giúp em a cảm ơn nhiều
nói về vấn đề giao thông ở xã em bằng tiếng anh
tìm dư trong phép chia đa thức (x^2005+x^200+x^20+x^2):(x^2-1) giúp em với ạ em cần gấp
Giải giúp mình một bài nhận nóng 20 điểm nha Giải phương trình
Một nền nhà hình chữ nhật có chiều dài 8m chiều rộng 3 chiều rộng bằng 3 phần 4 chiều dài người ta dùng viên gạch hình vuông cạnh 4 đề xi để để lớp nền nhà đó giá tiền mỗi viên gạch là 20000₫ hỏi lớp có nền nhà thì hết bao nhiêu tiền mua gạch diện tích phần mạch vữa không đáng kể
Câu 1: vì sao nhà nước quy định coong dân có quyền tham gia quản lý nhà nước, quản lý xã hội? Câu 2: hải là con trai độc nhất trong một gia đình giàu có nhưng lười học nên không thi đậu vào đại học. Kh hc, chẳng có vc làm, suốt ngày lao vào chơi bida điện tử . Bạn bè lo lắng hỏi hải về coing vc và tương lai thì dc trả lời: nhà tớ thiếu gì tiền, tiền chả bố mẹ tớ đủ để nuôi sông cả đời. Tớ k cần gì phải đi học, không cần phải lao động a) theo em, suy nghic của hải đúng hay sai vì sao? b) nếu đc khuyên hải e sẽ nói diều gì?
Có 2,2kg than đó. Hỏi nếu dùng nó thì có thể đun sôi bảo nhiêu lít nước ở nhiệt độ 32°c. Coi hiệu xuất là 30%
GĐ anh A rất giàu có, đến tuổi trưởng thành anh A đem lòng yêu chị B. Tuy ko có tình cảm với anh A nhưng chị B vẫn chấp nhận làm nguwoif yêu anh A vì chị B nghĩ chỉ cần anh A hết lòng yêu chị B thì cả 2 sẽ hạnh phúc.Em có đồng ý với quan niệm trên ko. Vì sao?
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến