Câu 1: VB Đức Tính Giản Dị Của Bác Hồ
Tác giả là Phạm Văn Đồng
PTBĐ là Nghị luận
Câu 2:phép liệt kê:
Trường, Kỳ,Kháng,Chiến,Nhất,Định ,Thắng,lợi
=> đây là phép liệt kê tăng tiến
XIN CÂU TLHN Ạ CẦN LÊN HẠNG EM CẢM ƠN !!!
Trong 15 năm đổi mới (1986 - 2000), bên cạnh những thành tựu tiến bộ, ta còn nhiều khó khăn và yếu kém. Điều nào sau đây là khó khăn yếu kém khó giải quyết nhất ? A: Một số vấn đề văn hóa xã hội còn bức xúc, gay gắt. B: Hiệu quả và sức cạnh tranh thấp trong lĩnh vực kinh tế. C: Tình trạng tham nhũng, suy thoái về tư tưởng chính trị đạo đức của một số đảng viên. D: Nền kinh tế phát triển chưa vững chắc
giúp em với cần gấp để ôn thi ạ Lên học ở Trung học cơ sở, Lan đòi mẹ mua xe đạp mới để đ học. Mẹ bảo rằng, bao giờ mẹ để dành đủ tiền sẽ mua. Lan so sánh mình với mấy bạn có xe trong lớp và cảm thấy ấm ức, nên oán trách mẹ. Theo em, Lan đúng hay sai? Vì sao? Nếu em là Lan, em sẽ ứng xử như thế nào?
Tính côsin góc giữa hai đường thẳng 1 : x 2y 7 0 và 2 : 2x 4y 9 0 A. 2 5 . B. 3 5 . C. 2 5 . D. 3 5
Qua văn bản "Bàn luận về phép học" Nguyễn Thiếp đã nêu rõ ý nghĩa của việc học . Em hãy viết một đoạn văn kêu gọi các bạn trong lớp phải có gắng học tập để xây dựng tương lai, đất nước.
Vấn đề G.Mác-két đưa ra trong đấu tranh cho một thế giới hòa bình có ý nghĩa ntn trong tình hình thế giới hiện nay? Em có suy nghĩ gì trước lời cảnh báo của nhà văn Mac-két về nguy cơ hủy diệt sự sống và nền văn minh trên trái đất một khi chiến tranh hạt nhân nổ ra?
Cấu trúc của virus(chức năng của lõi và vỏ, bộ phận nào quan trọng hơn, tại sao? Mong m.n giúp đỡ ạ
Xem lại bài ông đồ em rút ra bài học gì về việc giữ gìn và phát huy bản sắc của dân tộc
Giúp mình với ạ mai kt rồi🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏
Cho đoạn văn bản sau: “ Chúng ta đang ở đâu? Hôm nay ngày 8- 8- 1986, hơn 50.000 đầu đạn hạt nhân đã được bố trí trên khắp hành tinh. Nói nôm na ra, điều đó có nghĩa là mỗi người, không trừ trẻ con, đang ngồi trên một thùng 4 tấn thuốc nổ: tất cả chỗ đó nổ tung lên sẽ làm biến hết thảy, không phải một lần mà là mười hai lần, mọi dấu vết của sự sống trên trái đất...Về lí thuyết có thể tiêu diệt tất cả các hành tinh xoay quanh hệ mặt trời, cộng thêm 4 hành tinh nữa và phá hủy thế thăng bằng của hệ mặt trời...” a) Đoạn văn trên trích từ văn bản nào? Của ai? b) Nêu xuất xứ văn bản? Cho biết PTBĐ của đoạn văn bản trên? c) Hãy giải thích nghĩa các từ: FAO, UNICEF. Nội dung chính của đoạn văn bản trên là gì? Việc nêu ra các con số trong bài có ý nghĩa gì?
Một thửa ruộng hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng là 60m . Chiều rộng bằng 3/5 chiều dài . a. Tính chiều dài , chiều rộng của thửa ruộng. b. Tính diện tích của thửa ruộng.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến