Đặt vào hai đầu đoạn mạch RLC nối tiếp một hiệu điện áp xoay chiều u = 100cosωt (V). Biết L, C và ω không đổi. Khi R thay đổi đến một giá trị 100Ω thì công suất tiêu thụ của mạch đạt cực đại có giá trị bằngA.100W B.100W C.200W D.50W
Trong ion phức [Cu(NH3)4]2+, liên kết giữa các phân tử NH3 và Cu2+ là: A.Liên kết ion. B.Liên kết cộng hoá trị.C.Liên kết cho – nhận. D.Liên kết kim loại.
Giả sử có 3 loại nuclêôtit A, T, X cấu tạo nên mạch gốc của một gen cấu trúc thì số loại bộ ba mã hóa axit amin tối đa có thể có là: A.9B.26C.27D.24
Cho mạch điện RLC, tụ điện có điện dung C thay đổi. Ta điều chỉnh điện dung sao cho điện áp hiệu dụng của tụ đạt giá trị cực đại. Khi đó điện áp hiệu dụng trên R là 75 V và khi điện áp tức thời hai đầu mạch là V thì điện áp tức thời của đoạn mạch RL là Điện áp hiệu dụng của đoạn mạch làA.150 V. B.150C.D.
Thêm từ từ cho đến hết 0,5 mol dung dịch HCl vào hỗn hợp dung dịch Y gồm 0,2 mol NaOH và 0,15 mol NaAlO2. Lượng kết tủa thu được là ?A.3,9 gam B.7,8 gam C.15,6 gamD.11,7 gam
Điện áp hai đầu đoạn mạch điện xoay chiều u = 100cos(100πt - π/6)(V) và cường độ dòng điện trong mạch i = 4sin(100πt- π/3)(A). Công suất tiêu thụ của đoạn mạch làA.400W. B.200W. C.400W. D.200W.
Một vật dao động điều hòa với chu kì T. Tỉ số giữa tốc độ trung bình lớn nhất và nhỏ nhất của vật trong khoảng thời gian T/4 là A.B.+1C. - 1D.
Một NST có trật tự gen ban đầu là ABCDEF *GHI bị đột biến tạo thành NST có trật tự gen ABCDCDEF*GHI. Dạng đột biến này có thể để lại hậu quả gì?A.Thường làm xuất hiện nhiều gen mới trong quần thểB.Thường làm thay đổi số nhóm gen liên kết của loàiC.Có thể làm tăng hoặc giảm cường độ biểu hiện của tính trạngD.Thường gây chết cho cơ thể mang NST đột biến
Trên một sợi dây có hai đầu cố định, chiều dài 1,2(m) quan sát thấy sóng dừng ổn định với 6 bụng sóng. Bước sóng của sóng trên dây có giá trị làA.20 cm.B.60 cm.C.40 cm.D.30 cm.
Cho một đoạn mạch xoay chiều gồm cuộn dây có điện trở r, độ tự cảm L mắc nối tiếp với điện trở thuần R = 50 Ω. Điện áp hai đầu mạch và cường độ dòng điện qua mạch là u = 100 cos(100πt + π/2) V và i = cos(100πt + π/3)A.Giá trị của r bằngA.r = 20,6 Ω. B.r = 25,6 Ω. C.r = 36,6 Ω. D.r = 15,7 Ω.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến