Trong thí nghiệm giao thoa trên mặt nước, hai nguồn A và B cách nhau 8 cm, dao động với phương trình . Biết tốc độ truyền sóng trên mặt nước là 30 cm/s. Trên đường tròn nằm trên mặt nước, có tâm tại trung điểm O của AB, bán kính 3cm, số điểm dao động với biên độ 5 mm làA.16B.32C.18D.9
Trên đoạn mạch điện xoay chiều không phân nhánh có bốn điểm theo thứ tự A, M, N, B. Giữa hai điểm A và M chỉ có điện trở thuần R, giữa hai điểm M và N chỉ có cuộn dây không thuần cảm có điện trở r = R, giữa hai điểm N và B chỉ có tụ điện. Đặt vào hai đầu đoạn mạch AB điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng và tần số không đổi thì ta thu được đồ thị biểu diễn sự biến thiên theo thời gian của điện áp hai đầu đoạn mạch AN, MB là uAM và uMB như hình vẽ. Hệ số công suất của đoạn mạch AB có giá trị bằngA.B.C.D.
Một sợi dây đàn hồi căng ngang đang có sóng dừng ổn định. Trên dây, A là một điểm nút, B là một điểm bụng gần A nhất, C là một điểm nằm giữa A và B với . Biết khoảng thời gian ngắn nhất giữa hai lần mà li độ dao động của phần tử tại B bằng biên độ dao động của phần tử tại C là 0,1 s. Tốc độ truyền sóng trên dây là A.0,4 m/s.B.1,2 m/s.C.1,6 m/s.D.0,8 m/s.
Một mẫu chất phóng xạ nguyên chất sau thời gian t có số hạt nhân đã phân rã gấp 15 lần số hạt nhân chưa bị phân rã. Khoảng thời gian kể từ lúc số hạt nhân phóng xạ trong mẫu chất này giảm 2 lần cho đến lúc giảm 4 lần là A.t/2.B.3t/4.C.t/8.D.t/4.
Trong mạch dao động LC lí tưởng có cuộn cảm thuần độ tự cảm là 8µ H và tụ điện có điện dung là 2µF. Chu kỳ dao động riêng của mạch bằng A.16π µs.B. 8π µs.C. 4π µs.D.2π µs.
Khoảng cách từ Mặt Trời đến Trái Đất khoảng 150 triệu km. Thời gian mà ánh sáng đi từ Mặt Trời đến Trái Đất khoảng A.500 giây.B.1800 giây.C.5.1015 giây.D.8,3 giây.
Một con lắc lò xo có khối lượng m = 200 g, dao động điều hòa theo phương ngang với biên độ A = 5 cm và tần số 2 Hz. Lấy π2 = 10. Cơ năng của con lắc là A.4.105 J.B.400 J.C.0,04 J.D.80 J.
Khi dùng đồng hồ đa năng hiện số có một núm xoay (hình vẽ bên) để đo điện áp xoay chiều của một đoạn mạch điện, người ta đặt núm xoay ở vị trí có giới hạn đo thích hợp trong vùng có ghi A.ACA.B.DCV.C.ACVD.DCA.
Trên thang sóng điện từ, bức xạ điện từ có bước sóng từ vài nanômét đến 380 nmthuộc vùng A.hồng ngoại.B.sóng vô tuyến.C.ánh sáng nhìn thấy.D.tử ngoại.
Chọn phát biểu đúng. Dao động cưỡng bức cóA.biên độ giảm dần theo thời gian.B.tần số bằng tần số của ngoại lực cưỡng bức.C.tần số luôn bằng tần số dao động riêng của hệ.D.biên độ chỉ phụ thuộc vào biên độ của ngoại lực cưỡng bức.
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến