Giả sử hai hạt nhân X và Y có độ hụt khối bằng nhau và số nuclôn của hạt nhân X lớn hơn số nuclôn của hạt nhân Y thì. A.hạt nhân Y bền vững hơn hạt nhân X.B.hạt nhân X bền vững hơn hạt nhân Y.C.năng lượng liên kết riêng của hai hạt nhân bằng nhau.D.năng lượng liên kết của hạt nhân X lớn hơn năng lượng liên kết của hạt nhân Y.
Trên một sợi dây đàn hồi dài 1,8m, hai đầu cố định, đang có sóng dừng với 6 bụng sóng. Biết sóng truyền trên dây có tần số 100 Hz. Tốc độ truyền sóng trên dây làA.60 m/s. B.10 m/s. C.20 m/s. D.600 m/s.
Cho U = 16V, R = 8Ω, k = 3, xác định Rx để công suất trên Rx bằng 0,4W.A.Rx = 15ΩB.Rx = 10ΩC.Rx = 5ΩD.Rx = 20Ω
Máy biến áp là thiết bịA.biến đổi tần số của dòng điện xoay chiều.B.có khả năng biến đổi điện áp của dòng điện xoay chiều.C.làm tăng công suất của dòng điện xoay chiều.D.biến đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều.
Khi nói về dao động điện từ trong mạch dao động LC lí tưởng, phát biểu nào sau đây sai?A.Cường độ dòng điện qua cuộn cảm và hiệu điện thế giữa hai bản tụ điện biến thiên điều hòa theo thời gian với cùng tần số.B.Năng lượng điện từ của mạch gồm năng lượng từ trường và năng lượng điện trường.C.D.Năng lượng từ trường và năng lượng điện trường của mạch luôn cùng tăng hoặc luôn cùng giảm.
Khi nói về dao động cưỡng bức, phát biểu nào sau đây là đúng?A.Dao động của con lắc đồng hồ là dao động cưỡng bức.B.Biên độ của dao động cưỡng bức là biên độ của lực cưỡng bức.C.Dao động cưỡng bức có biên độ không đổi và có tần số bằng tần số của lực cưỡng bức.D.Dao động cưỡng bức có tần số nhỏ hơn tần số của lực cưỡng bức.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng đã xác định cách mạng miền Nam có vai trò như thế nào đối với sự nghiệp giải phóng miền Nam?A.Quyết định trực tiếp nhấtB.Quyết định quan trọngC.Quyết định nhấtD.Quyết định chính
Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, quân ta giành được thế chủ động trên chiến trường chính Bắc Bộ với thắng lợi của chiến dịchA. Biên giới thu – đông 1950B.Việt Bắc thu – đông 1947C.Điện Biên Phủ 1954D.Hòa Bình 1952
Nhiệm vụ cấp thiết hàng đầu của cách mạng Việt Nam được đề ra tại Hội nghị lần thứ 24 Ban chấp hành Trung ương Đảng (9/1975) làA.Đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hộiB.Ổn định tình hình hai miền Nam – BắcC.Hàn gắn vết thương chiến tranhD.Thống nhất đất nước về mặt nhà nước
Điều chỉnh Rx để công suất tiêu thụ trên đèn bằng 9W. Tìm công suất trên R2 theo k.A.P2 = .9 (W)B.P2 = . 9 (W)C.P2 = .9 (W)D.P2 = .9 (W)
Loga.vn - Cộng Đồng Luyện Thi Trực Tuyến